Thứ bảy, 3/3/2018, 11:03 (GMT+7)

'Rắn thần' được Quảng Bình bắt khỏi ngôi mộ bà ăn xin

Nhà chức trách Quảng Bình di chuyển con rắn khỏi ngôi mộ vô danh, nhằm giảm bớt lượng người về đây thắp hương, khấn vái.

Con rắn thần được nhà chức trách Quảng Bình bắt đi khỏi ngôi mộ, giảm lượng người đổ về đây. Ảnh:  Quảng Hà

Con rắn được nhà chức trách Quảng Bình đưa đi đi khỏi ngôi mộ. Ảnh:  Quảng Hà

9h sáng 3/3, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) tổ chức lực lượng bắt và di dời con rắn khỏi ngôi mộ vô danh bên đường liên xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn). Con rắn hiện được lưu giữ ở Hạt kiểm lâm thị xã Ba Đồn, chờ xác định loài để xử lý theo quy định. Rạp che ngôi mộ cũng được nhà chức trách tháo dỡ, nhằm hạn chế người dân về đây thắp hương, khấn vái.

Từ ngày 24/2, hai con rắn xuất hiện ở ngôi mộ vô danh. Cả hai không rời đi, nằm yên cho người dân sờ tay và quẹt tiền vào, nhằm lấy may mắn. Con rắn này được người dân đồn thổi là rắn thần nên hàng nghìn lượt người đổ về đây thắp hương, khấn vái, cúng hơn 200 triệu đồng.

Số tiền hiện giao Mặt trận thôn La Hà Tây quản lý. Nhà chức trách cho hay việc xử lý số tiền do người dân quyết định, trên nguyên tắc dùng cho việc chung theo quy định của pháp luật. Đến ngày 1/3, một con rắn nhỏ đã chết, được người dân đốt xác rồi bỏ tro vào ly hương.

Hàng nghìn người đổ về đây thắp hương, khấn vái sau sự xuất hiện của hai con rắn thần. Ảnh: Quảng Hà

Hàng nghìn người đổ về đây thắp hương, khấn vái sau sự xuất hiện của hai con "rắn thần". Ảnh: Quảng Hà

Ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, cho hay lượng người đổ về đây khiến giao thông qua đoạn đường có ngôi mộ bị ách tắc, an ninh trật tự gặp khó.

Nhiều người nhận định cặp rắn ở ngôi mộ vô danh là rắn nước giống đực và cái, đang vào mùa sinh sản nên nằm yên, thường lên phơi nắng vào ban ngày. Ngôi mộ này được nhiều người cao tuổi cho hay là của bà ăn xin, có từ thời Pháp thuộc, bên ngoài đắp bằng đá tảng, đằng sau là hồ nước rộng.

Hà Thương

Ý kiến bạn đọc ()