Thứ sáu, 25/5/2012, 14:47 (GMT+7)

Quên tai nghe, học sinh bị phạt chống đẩy giữa trời nắng

Vì quên tai nghe trong tiết kiểm tra tiếng Anh, hơn 20 em học sinh của một trường cấp 2 ở Trung Quốc bị phạt chống đẩy giữa sân trường.

>> Giáo viên nhét hạt đậu vào vùng kín bé gái 3 tuổi

Bức ảnh hiện bị phản đối rất gay gắt trên cộng đồng mạng. Ảnh: China Buzz

Bức ảnh hiện bị phản đối rất gay gắt trên cộng đồng mạng. Ảnh: China Buzz

Ngay khi bức ảnh chụp cảnh các em học sinh cấp 2 ở thành phố Gongyi, tỉnh Hà Nam, quỳ lạy trước cột cờ trong thời tiết nắng nóng được tung lên Internet đã làm dấy nên cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một hình thức kỷ luật của nhà trường đối với hành vi sai phạm của các em học sinh.

China Buzz cho hay khi các phóng viên báo chí tới trường tìm hiểu, họ nhận được 3 lời giải thích về vụ việc này.

Lúc 11 giờ trưa ngày 21/5, một nhân viên nhà trường đã nói với truyền thông địa phương rằng bức ảnh đó chỉ là sản phẩm của photoshop, và rằng chuyện xử phạt chỉ là bịa đặt.

Đến 1 giờ chiều cùng ngày, khi phóng viên của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CNTV đến gặp giám đốc nhà trường thì người này lại khẳng định bức ảnh chụp lại cảnh học sinh đang lau dọn sân trường.

Tuy nhiên chiều muộn hôm đó, phòng tuyên truyền của thành phố Gongyi lại đưa ra lời giải thích thứ ba với lý do vì quên mạng tai nghe đi làm bài thi môn Tiếng Anh nên hơn 20 em học sinh đã bị nhà trường yêu cầu phải ra sân trường chống đẩy trước khi quay trở lại tiếp tục thi.

Hiệu trưởng trường học cũng thừa nhận lời giải thích thứ ba là đúng, đồng thời cho biết thêm họ sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng để khiển trách những giáo viên có liên quan cũng như ngăn chặn những hình phạt tương tự xảy ra.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()