Thứ bảy, 14/7/2018, 00:05 (GMT+7)

Quán cafe nhốt sư tử trong lồng kính chật hẹp để mua vui cho khách

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra quán cafe Mevzoo vì hành động ngược đãi động vật. 

Quán cafe nhốt sư tử trong lồng kính chật hẹp để mua vui cho khách 
 
 
 

Quán cafe Mevzoo, ở thủ đô Istanbul, đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi một đoạn video được quay tại quán cho thấy con sư tử liên tục đi đi lại lại dọc chiếc lồng kính có chiều rộng chưa tới 1 m. 

Trong đoạn video, con sư tử đi dọc chiếc lồng hết xuôi rồi ngược, trong khi bên ngoài là một cô bé tò mò chọc phá con vật, theo The Guardian. Những vị khách khác trong quán thì ngồi trên ghế sofa hay bàn gần đó để ăn uống. 

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, quán Mevzoo được cấp chứng nhận giấy phép là "trung tâm phục hồi động vật và vườn thú du lịch" với tổng cộng 35 con thỏ, vài con chim hồng hạc, 4 con rắn, 4 con ngựa, hai con vẹt, hai con cá sấu, một con kỳ nhông và con sư tử nói trên. Chủ quán Mevzoo xác nhận hầu hết những con vật ở đây đều sống ở trong một khu chăm nuôi ngầm được xây bên dưới quán. 

Nhiều người dùng mạng tỏ ra bất bỉnh trước đoạn video và bình luận đây là "sự ngược đãi đáng kinh tởm". Hiện có hơn 2.700 người đã cùng ký vào một tờ đơn để phản đối việc quán cafe nhốt động vật trong không gian chật hẹp như vậy. 

Oytun Okan Senel, chủ tịch hiệp hội bác sĩ thú y của Thổ Nhĩ Kỳ, cũng lên án và viết trên Twitter rằng: "Ngay giữa trung tâm thủ đô Istanbul, đúng là một điều xấu hổ! Sự ngược đãi với động vật ở đây đã được ngụy trang dưới dạng quán cafe!". 

Bộ Lâm nghiệp và quản lý nước Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt tay vào điều tra sau khi ảnh chụp những con động vật ở Mevzoo Cafe được lan truyền trên mạng. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()