Thứ sáu, 22/7/2016, 09:46 (GMT+7)

Quán cafe Indonesia phục vụ đồ uống trong bồn cầu

Quán còn chuẩn bị sẵn những chiếc túi ở lối vào đề phòng trường hợp khách hàng cảm thấy buồn nôn. 

quan-cafe-indonesia-phuc-vu-do-uong-trong-bon-cau

Các món cocktail được đựng trong những chiếc bồn cầu và khách hàng tự múc ra bằng muỗng. Ảnh: EPA

Theo NDTV, quán Jamban Cafe, nằm ở Semarang, đảo Java, được mở cửa từ tháng 4 và hiện chỉ phục vụ các nhóm nhỏ khách hàng đã đặt lịch trước. 

Khách hàng tới Jamban Cafe sẽ ngồi trên những chiếc bồn cầu, được đặt xung quanh một chiếc bàn, và thưởng thức đồ uống cùng món ăn nhẹ của quán, cũng được phục vụ trong những chiếc toillet.

Ngoài phục vụ đồ uống cocktail, Jamban Cafe còn có cả món súp thịt viên hấp dẫn, đựng trong chiếc bồn cầu bệt. Để đề phòng khách hàng cảm thấy buồn nôn, quán còn chuẩn bị sẵn những chiếc túi nôn ở lối vào.

Các mô hình nhà hàng, quán ăn theo chủ đề toilet khá phổ biến ở Đài Loan và Nga, nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện ở Indonesia. Chủ quán cho biết ông muốn giáo dục cho mọi người về vệ sinh môi trường và khuyến khích tăng cường sử dụng toilet.

Trong menu quán còn có cả món canh thịt viên. Ảnh: AFP

Trong menu quán còn có cả món canh thịt viên. Ảnh: AFP

"Ban đầu, tôi thấy thật ghê tởm, nhưng cuối cùng tôi cũng nếm thử một vài đồ ăn ở đây với sự tò mò", Mukodas, 27 tuổi, một khách hàng ở quán, cho biết. "Tôi cho đây là một ý tưởng khá hay bởi nếu bạn đang cố gắng thực hiện một chiến dịch nào đó mà không sử dụng mẹo để quảng cáo thì người ta sẽ không để ý đến các thông tin, thông điệp mà bạn muốn truyền tải". 

Một khách hàng khác là Annisa Dhea, 15 tuổi, thừa nhận ban đầu cô thấy cách phục vụ đồ ăn uống kiểu này có phần "kém hấp dẫn" nhưng sau đó thấy yên tâm hơn khi chủ quán khẳng định các món đều sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. 

Chủ quán Jamban Cafe là ông Budi Laksono, một chuyên gia y tế công cộng, từng có thời gian làm việc với chính quyền địa phương. Ông thường tổ chức nhiều cuộc thảo luận với khách hàng và chiếu cho họ xem những video nhằm mục đích khuyến khích mọi người sử dụng toilet. 

"Quán cafe của tôi giống như một phương tiện để nhắc nhở mọi người rằng hiện có rất nhiều người Indonesia vẫn chưa được sử dụng nhà vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn", ông Laksono, 52 tuổi, nói. 

Tuy nhiên vị chủ quán cũng thừa nhận hình thức tiếp cận có phần khác lạ của ông đã gây ra tranh cãi ở đất nước với phần lớn dân cư theo đạo Hồi này. "Có nhiều ý kiến chỉ trích rằng quán cafe của tôi không phù hợp và trái với luật Hồi giáo", ông nói thêm. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()