Thứ ba, 6/3/2018, 17:44 (GMT+7)

Phụ huynh bắt giáo viên quỳ xin lỗi vì phạt học sinh

Bức xúc vì con bị giáo viên phạt, phụ huynh ở Long An đến trường tiểu học gây sức ép, buộc cô giáo phải quỳ xin lỗi.

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hoàng Nam

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hoàng Nam.

Tường trình với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức (Long An), hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh và nữ giáo viên cho biết, hôm 28/2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận (34 tuổi, từng làm cán bộ tư pháp của xã) cùng Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Hội trưởng Hội phụ huynh lớp đã đến trường gặp thầy hiệu trưởng.

Tại buổi gặp, bốn phụ huynh hỏi nữ giáo viên về việc phạt con gái ông Thuận (học lớp 4) cùng một số học sinh khác phải quỳ gối. Nữ giáo viên thừa nhận đã áp dụng hình phạt này và lý do là các học sinh không ngoan. Cô này cùng thầy hiệu trưởng khẳng định việc phạt các em quỳ là chưa đúng, nên đã xin lỗi. Tuy nhiên, ông Thuận bức xúc, buộc nữ giáo viên phải quỳ, nhưng hiệu trưởng đã can ngăn.

"Ông Thuận nói rằng cô giáo phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông ấy thì mới cho qua", ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, người có mặt hôm xảy ra vụ việc khẳng định.

Sau đó, ông Vốn cùng hiệu trưởng có việc rời khỏi phòng. Ông Thuận tiếp tục gây sức ép, nếu cô giáo không thực hiện sẽ kêu gọi các phụ huynh khác đồng loạt phản đối. Do bị tạo áp lực nên cô giáo đã quỳ, lúc sau vợ chồng ông Thuận mới yêu cầu cô đứng lên.

Ông Võ Hòa Thuận cho biết hiện ông phải xin ý kiến Đảng ủy địa phương mới được phép trả lời báo chí.

Nữ giáo viên quỳ xin lỗi phụ huynh được đánh giá giỏi cấp huyện, mới chuyển về trường công tác, vừa làm việc trở lại sau khi nghỉ thai sản. Nhiều giáo viên trong trường cho biết những ngày qua cô vẫn đi dạy bình thường, nhưng vẻ mặt mệt mỏi, ít nói chuyện với mọi người như trước.

Ngày 6/3, bà Huỳnh Thị Huệ, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, cho biết đang chờ Phòng giáo dục xác minh vụ việc để báo cáo Bộ Giáo dục.

Hoàng Nam

Ý kiến bạn đọc ()