Phóng viên lội nước tới ngực để đưa tin lũ lụt

Thứ hai, 3/8/2015 11:28 GMT+7
0 0 chia sẻ

Một phóng viên Myanmar được ca ngợi vì hành động dũng cảm lội vào khu vực nước sâu lên tới ngực để đưa tin trực tiếp về tình hình lũ lụt. 

journalist-4671-1438574678.jpg

Người phóng viên đưa tin tại khu vực nước dâng cao, khi một chiếc thuyền chở gia đình lướt qua sau lưng. Ảnh: Mirror

Người phóng viên dũng cảm được cho là đang báo cáo tình hình lũ lụt nặng nề tại một số khu vực của thành phố Bago, phía nam Myanmar, nơi đã cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và khiến 150.000 người dân phải di dời. 

Phóng viên này, thuộc đài Tiếng nói Dân chủ Burma, đã cùng đoàn phim cố gắng tìm một vị trí thuận lợi để ghi hình. Tuy nhiên, thay vì bỏ ra về, anh quyết định lội vào ngay giữa khu vực ngập nước sâu và đưa tin, trong khi mực nước cao lên tới gần cổ mình. 

Sau khi người phóng viên nói được vài giây, một chiếc thuyền nhỏ chở các thành viên trong một gia đình lướt qua nơi anh đang đứng, cho thấy tình hình lũ lụt đang trở nên nghiêm trọng tới mức nào.

Mưa lớn liên tiếp ở Bago kéo dài từ ngày 16/7, và dự báo trong những ngày tới, lượng mưa vẫn tiếp tục tăng lên.

Giám đốc Phòng cứu trợ và tái định cư cơ sở thuộc Bộ phúc lợi xã hội nói với AFP: "Tính đến ngày 30/7, có 27 người trên cả nước đã mất mạng và 4 người nữa hiện mất tích ở khu vực Mandalay". 

Lũ lớn kéo dài đã gây hư hỏng nhiều khu vực đất trồng trọt, đường sá, ga xe lửa và nhà cử. Người dân được khuyên nên di chuyển tới những khu vực an toàn hơn nếu có thể. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()