Phim đồi trụy trên mạng

Thứ ba, 13/7/2004 15:51 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trong hộp thư cá nhân của nhiều người tự dưng xuất hiện email từ địa chỉ HTV888, kèm theo lời nhắn “cung cấp những bộ phim hấp dẫn”. Kẻ buôn bán phim trên mạng tỏ ra khá khôn ngoan khi lấy nickname khiến người nhận tưởng rằng đang nhận được tin tức gì đó từ đài truyền hình.

Khá nhiều bạn trẻ khi được hỏi đều cho biết đã từng nhận được những bức mail đại loại như vậy. Nếu trúng dân ghiền phim thì miễn bàn, đỡ phải chường mặt ra những khu như Huỳnh Thúc Kháng hay khu bán băng đĩa lề đường. T., một “chuyên gia” mua bán trên mạng mách nước với các thành viên mới trong một diễn đàn: “Cứ vào một trang web mua bán mà tìm, thế nào cũng có đứa bán”. Theo lời chỉ dẫn của T., chúng tôi thật bất ngờ khi thấy cả một thế giới kinh doanh phim ảnh đồi trụy đang bùng nổ song song với đà phát triển của mạng Internet.

Truy cập vào một trang web mua bán đang được coi là đắt khách nhất hiện nay, chẳng mấy khó khăn chúng tôi tìm thấy lời rao bán phim XXX “hay, rẻ, rõ, đẹp” của một nhân vật bí hiểm. Gửi một lá thư hỏi thăm giá cả, thể loại phim và phương thức mua bán vào buổi sáng, ngay đầu giờ chiều là khách hàng đã có thể nhận được hồi âm từ một địa chỉ khác. Người trong thư tự xưng là Hùng cho biết, anh ta có trong tay khoảng 80 tựa phim từ Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Nhật, Hong Kong...

Giá mỗi đĩa 25.000 đồng, mua 5 đĩa khuyến mãi thêm một đĩa. Hùng gửi kèm một danh sách tựa phim với nhiều cái tên đầy hình tượng như Babywatch 1-2, Nero - Bạo chúa, Kim Bình Mai full... Phương thức mua bán được Hùng đưa ra là nếu đồng ý mua thì mail lại tựa phim đã chọn và số điện thoại di động, bên bán sẽ chủ động gọi lại.

Nghe miêu tả về hai nhân vật bán đĩa, Đ.H. một người bạn bên Trường Bách khoa phì cười: “Tưởng ai, thằng xưng tên Hùng là K. học sau tôi một khóa”. Nhưng thật ra K. và Trung đã đạt tới cấp độ chuyên nghiệp trong việc bán phim trên mạng. Số phim anh ta có được xuất phát từ nhiều nguồn, có cái mượn của bạn bè, có cái đi mua nhưng chủ yếu là sao chép từ trên mạng về.

K. cho biết: “Chỉ sợ công an bắt khi đem bán, còn các công đoạn khác thì khỏi lo, chép xuống đâu ai biết, ghi đĩa thì mình chỉ làm lẻ ai hơi đâu để ý”. Cứ thế thị trường buôn bán phim qua mạng ngày càng phát triển. Và mới đây có email quảng cáo đã cung cấp danh sách hơn 500 phim sex đủ loại.

Theo Sài Gòn Giải Phóng, hiện nay giới “chater” còn rỉ tai nhau những địa chỉ mua phim mới nhất, nhanh nhất (chỉ bằng một cú nhấp chuột) và ngồi ngay tại chỗ, không cần phải đi đâu. Một email quảng cáo bán phim (nói là từ California) tuyên bố đang có trong tay một kho phim, truyện sex lớn nhất và sẵn sàng cung cấp cho bất kỳ ai có nhu cầu.

Người mua chỉ cần đến một dịch vụ Internet mua 1 thẻ gọi điện thoại loại e-voice gọi quốc tế bằng Internet giá 5 USD, ghi lại số pin và số account, sau đó gửi những con số này qua email đến địa chỉ cung cấp phim. Sau khi nhận tiền, bên kia sẽ gửi phim trực tiếp thông qua mạng tốc độ cao vào máy tính của bạn. Chỉ cần một phần mềm ghi đĩa thông dụng là có thể chuyển những đoạn phim dữ liệu thành đĩa VCD.

Không chỉ có phim, người bán còn giới thiệu hàng loạt sản phẩm khác như truyện, hình sex thậm chí cả số điện thoại callgirls ở Việt Nam. Điều này chứng tỏ có một đường dây xuyên quốc gia chuyên cung cấp những mặt hàng đồi trụy.

Đã có hàng ngàn từng đọc qua quảng cáo loại này. Chỉ cần 1/10 số đó làm theo chỉ dẫn thì những kẻ kinh doanh kiểu này đã thu được khoản tiền không nhỏ. Đồng thời cũng có một số lượng lớn văn hóa phẩm độc hại đã tràn vào Việt Nam mà hầu như ta không có biện pháp ngăn chặn... Symbol_End.gif

Ý kiến bạn đọc ()