Thứ tư, 13/6/2018, 13:08 (GMT+7)

Ông Trump khoe xe 'Quái thú' với Kim Jong-un

Kim Jong-un cười và ghé mắt nhìn vào trong khi được tổng thống Mỹ mời tham quan siêu xe 'Quái thú' vẫn phục vụ ông đi lại. 

Ông Trump khoe xe 'Quái thú' với Kim Jong-un
 
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa có cuộc họp thượng đỉnh lịch sử diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6.

Sau khi hội đàm và ăn trưa, tổng thống Mỹ và ông Kim Jong-un được nhìn thấy tiến về phía chiếc Cadillac màu đen của ông Trump, còn được gọi là chiếc "Quái thú" có gắn cờ Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng ra hiệu cho một trợ lý mở cửa xe. Nhà lãnh đạo Triều Tiên ghé nhìn vào trong, vừa cười vừa nói chuyện với Trump, theo The Sun

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Darren Stanton nhận định: "Tôi tin là ông ấy muốn khoe chiếc xe của mình như thể muốn nói với ông Kim rằng 'chiếc Mercedes Mayback của ông có thể tuyệt vời nhưng hãy nhìn xem tôi có gì'". 

Chiếc "Quái thú" của ông Trump có giá khoảng 2 triệu USD, nặng 4,5 tấn. Tuy có hình thức là xe Cadillac nhưng nó thực chất là một trung tâm y tế được ngụy tạo như xe limousine. Bên trong xe có một chiếc máy hỗ trợ sự sống, có hệ thống cung cấp máu. Toàn bộ xe được bọc thép để chống chịu được các vụ tấn công sinh học, hóa học, cửa sổ có tác dụng chống đạn. 

Ông Kim tới cuộc họp quan trọng bằng chiếc Mercedes Mayback sang trọng mà ông chở bằng máy bay vận tải từ Triều Tiên sang. 

Dàn vệ si chạy dọc theo chiếc Mercedes của Kim Jong-un ở Singapore
 
 

Dàn vệ sĩ chạy dọc theo xe của Kim Jong-un ở Singapore 

Trang nhất của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) gọi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa diễn ra tại Singapore giữa lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump là một "cuộc gặp thế kỷ". Hội nghị kết thúc bằng một tuyên bố chung 4 điểm. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng tuyên bố chung chưa đề cập đến những bất đồng căn bản hiện nay giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời không có các điều khoản cụ thể về tiến trình phi hạt nhân hóa.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()