Thứ sáu, 12/1/2018, 00:10 (GMT+7)

Ông ngoại khóc nghẹn bên giường cháu gái 5 tuổi đang chết dần vì ung thư

Bà mẹ Mỹ chia sẻ bức ảnh bố mình khóc bên giường cô con gái nhỏ và cho biết cả hai sẽ sớm phải từ giã cuộc đời vì bệnh tật. 

Ông Sean Peterson đau đớn khóc như đứa trẻ bên giường bệnh cháu gái. Ảnh: Facebook

Ông Sean Peterson đau đớn khóc như đứa trẻ bên giường bệnh cháu gái. Ảnh: Facebook

Ông Sean Peterson bị bệnh tế bào thần kinh vận động và không thể nói được, nhưng khi chứng kiến cô cháu gái 5 tuổi Braylynn Lawhon nằm lịm trên giường bệnh vì ung thư, ông đau đớn bật khóc. Khoảnh khắc đau lòng được mẹ của Braylynn, chị Ally Parker, chụp lại và đăng lên mạng xã hội. 

Ally cho rằng thế giới này đúng là "một nơi tồi tệ" bởi cô sẽ buộc phải nói lời từ biệt với cả đứa con gái bé bỏng và người cha bệnh tật của mình, khi chỉ trong vòng mấy tuần, cả hai sẽ không còn sống bên cô nữa. 

Theo The Sun, chỉ ít ngày trước kỳ nghỉ Giáng sinh, bé Braylynn bị chẩn đoán mắc chứng u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (Diffuse Intrinsic Pontine Glioma) - một dạng ung thư não hiếm gặp, không thể chữa khỏi.

Ca gia đình Ally cận kề bên giường bệnh con gái trong những ngày cuối đời. Ảnh: Facebook

Ca gia đình Ally cận kề bên giường bệnh con gái trong những ngày cuối đời. Ảnh: Facebook

Cả gia đình người Florida, Mỹ, tuần trước tìm thấy chút tia hy vọng sau khi gây quỹ trên GoFundMe và có đủ tiền để điều trị thử nghiệm theo phương pháp của Mexico cho Braylynn. Tuy nhiên, trước khi họ định đưa cô bé sang Mexico, sức khỏe của cô bé xuống dốc nhanh chóng và các bác sĩ phát hiện khối u của em đang chảy dịch. 

Trong một dòng trạng thái trên mạng hôm 8/1, Ally viết: "Braylynn vẫn đang ở đây. Mạch con bé vẫn đang đập khá mạnh. Các dấu hiệu của sự sống vẫn đang bình thường. Chúng tôi đang để con bé nằm máy thở cho tới khi mọi sự chuẩn bị, sắp xếp cho tang lễ được hoàn tất". 

Bé Braylynn xinh xắn, đáng yêu. Ảnh: Facebook

Bé Braylynn xinh xắn, đáng yêu. Ảnh: Facebook

Chia sẻ về bức ảnh vui vẻ hơn của hai ông cháu, Ally viết: "Đây là hai con người mạnh mẽ nhất mà tôi biết. Chúng tôi đều nghĩ rằng họ sẽ sống thật lâu bên mình, và chưa bao giờ nghĩ rằng con gái bé bỏng Braylynn sẽ là người phải ra đi sớm hơn. Năm qua là một năm khó khăn với cả gia đình tôi, nhưng năm nay rồi sẽ lại là một năm khó khăn nữa. 

Ít hôm nữa thôi, tôi sẽ phải chôn cất đứa con gái nhỏ bé xinh đẹp này. Và mấy tháng, cũng có thể chỉ mấy tuần sau đó, tôi lại phải làm tang lễ cho cha mình. Cả hai anh hùng của tôi sẽ từ giã cuộc sống, chỉ trong vòng một năm thôi. Sao điều này có thể xảy ra chứ? Chúng tôi đã làm gì để phải chịu điều này? Tôi không tin rằng có một lý do nào đó. Thế giới này thực sự là một nơi tồi tệ". 

Bức ảnh vui vẻ của ông Sean và cháu gái trước khi Braylynn phải nằm viện. Ảnh: Facebook

Bức ảnh vui vẻ của ông Sean và cháu gái trước khi Braylynn phải nằm viện. Ảnh: Facebook

Ally thề rằng cô sẽ chiến đấu để gây quỹ cho các bệnh nhân bị u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (DIPG) và giúp mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh này. 

"Những đứa trẻ này xứng đáng được có cuộc sống tốt đẹp hơn, một ngày nào đó không xa nữa sẽ có ai đó phải tìm ra cách chữa trị cho căn bệnh này", Ally nói. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()