Thứ hai, 12/2/2018, 16:43 (GMT+7)

Ông lão tử vong sau khi nhảy xuống hồ băng cứu hai em bé

Một bé trai 7 tuổi và bé gái 9 tuổi được đưa lên bờ kịp thời, nhưng vị ân nhân 65 tuổi của chúng thì bị kiệt sức và lạnh cóng.

Theo SCMP, ông Zhang Chonghua ở làng Lỗ Tương, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, vội vã ra khỏi nhà khi nghe thấy tiếng hai em bé hét lên cầu cứu vào ngày 6/2. Nhiệt độ ngoài trời khi ấy là âm 7 độ C và Zhang đã không ngại ngần lao xuống hố nước giữa hồ đóng băng để cứu hai chị em, gồm một gái và một trai.

Chiếc hồ đóng băng, nơi ông Zhang liều mạng cứu hai cháu bé.

Chiếc hồ đóng băng, nơi ông Zhang liều mạng cứu hai cháu bé.

Hai em bé này bị rơi xuống hố trong khi đang chơi đùa trên mặt hồ. Dân làng và cảnh sát ngay sau đó cũng chạy tới để giúp đỡ. Tuy nhiên, sau khi hai đứa trẻ được đưa ra khỏi hồ an toàn thì ông Zhang bị kiệt sức và không thể lên bờ nổi.

Người dân đã cố gắng giúp ông Zhang nhưng khi họ kéo được ông lên thì Zhang đã ngừng thở và không còn có thể hồi sức cấp cứu. Một nhân chứng, ông Zhong Chonggui, cho biết nước lạnh đến mức cơ thể của ông Zhang bị đông cứng.

Ông nội của hai đứa trẻ, Wang Yifu, nói với báo chí rằng các cháu của ông sẽ không thể sống sót nếu không có sự giúp đỡ của Zhang. "Nếu ông Zhang không mạo hiểm mạng sống của mình để cứu các cháu tôi khỏi hồ nước đóng băng, chúng sẽ mất mạng", ông Wang nói. "Ông ấy là ân nhân của gia đình tôi và chúng tôi không thể nói hết lòng biết ơn của mình. Đáng nhẽ phải là tôi ở trong hồ nước chứ không phải ông ấy".

Một người dân làng không được xác định tên cho biết ông Zhang là người đầu tiên nhảy xuống hồ. "Khi chúng tôi chạy đến, ông ấy đang chật vật kéo lũ trẻ lên bờ", nhân chứng nói.

Theo báo chí địa phương, ông Zhang được mọi người trong làng biết đến với tấm lòng nhân từ, luôn giúp đỡ người khác. "Ông ấy tử tế với hàng xóm và sẽ không bao giờ từ chối khi được người khác nhờ", Lu Yongqi, đại diện chính quyền địa phương, phát biểu.

Ngoài ra ông Zhang còn giúp đỡ cả người cháu họ tên Zhang Wei và ba con của anh này. Ông mua quần áo, sách vở cho các cháu và giúp đỡ trông nom ruộng vườn. Hiện không rõ ông Zhang còn người thân nào khác không.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()