>Thiếu nữ lỡ có thai 'tố' massage kích dục"> Ông chủ Tân Hoàng Phát nhận 12 năm tù - Ngôi sao
Thứ năm, 27/1/2011, 17:08 (GMT+7)

Ông chủ Tân Hoàng Phát nhận 12 năm tù

Dù ông chủ "địa ngục" massage Tân Hoàng Phát đã thuê đến 3 vị luật sư bào chữa, trước tòa luôn miệng kêu oan, nhưng tòa vẫn khẳng định có đủ căn cứ buộc tội nên tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù.
>>Thiếu nữ lỡ có thai 'tố' massage kích dục

Chiều nay, ngay sau khi nghe tòa tuyên án, Phan Cao Trí (38 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) bàng hoàng, đưa mắt nhìn vợ ngơ ngác. Phía dưới khán phòng, có rất nhiều cô gái từng là nhân viên của Trí tỏ thái độ hài lòng với hình phạt đó.

Phan Cao Trí và đồng bọn tại tòa ở TP HCM. Ảnh: Tá Lâm.

Phan Cao Trí và đồng bọn tại tòa ở TP HCM. Ảnh: Tá Lâm.

Theo HĐXX, các bị cáo không có quyền tự đề ra các qui định trái với pháp luật. Những qui định của Trí, không chỉ khống chế quyền tự do, dân chủ mà còn trực tiếp cưỡng đoạt tài sản của nhân viên massage làm việc tại "tập đoàn" Tân Hoàng Phát. Chứng tỏ, quá trình điều tra tại bản cáo trạng không oan.

Tại tòa, phía luật sư đã không đưa ra được chứng cứ chứng minh các bị cáo vô tội. Luật sư đưa ra các ý kiến không liên quan gì đến hành vi phạm tội của các bị cáo. Cho nên lời bào chữa không được HĐXX chấp nhận.

Xét thấy, đây là vụ bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản do Phan Cao Trí cùng đồng phạm thực hiện. Trí là người chủ mưu, cầm đầu tổ chức kinh doanh trá hình lừa gạt các cô gái mới lớn nhẹ dạ cả tin. Trí đã giao cho Phan Việt Hậu, Phan Quốc Cường, Nguyễn Hoài Nhanh và Nguyễn Minh Phương tổ chức thực hiện việc bắt giữ các cô gái ở thôn quê vào làm massage kích dục cho khách để kiếm lợi nhuận bất chính. Do đó, cần xử lí nghiêm trước pháp luật.

Tuy nhiên, xét quá trình điều tra, Phương và Nhanh đã thành khẩn khai báo, biết ăn năn hối cải. Nhanh là người làm thuê ăn lương nên có thể giảm nhẹ một phần hình phạt. Quá trình nghiên cứu hồ sơ, bị cáo Phan Thị Yến (32 tuổi, vợ Trí) có nhiều hành vi đồng phạm với các bị cáo nên sẽ xử lý theo pháp luật.

Với hành vi trên, TAND TP HCM đã tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù, Phan Việt Hậu 10 năm tù và Phan Quốc Cường 9 năm tù cùng về hai tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản". Ngoài ra các bị cáo khác nhận án từ 2 đến 6 năm tù. Đồng thời, HĐXX buộc các bị cáo phải bồi thường 169 triệu cho các bị hại.

Tá Lâm

Ý kiến bạn đọc ()