Nữ sinh trở thành 'sát thủ' từ cái nhìn đểu

Thứ hai, 20/9/2010 11:01 GMT+7
0 0 chia sẻ

"Hôm nọ tao gọi mày vào nhà vệ sinh sao không vào, định lên mặt với chị mày hả", vừa dứt lời, cô nữ sinh mặc áo dài trắng lao vào tát liên tiếp vào mặt "đối thủ". Ngay lập tức, nạn nhân cũng vứt xe xông tới túm tóc đánh trả.

Vụ xô xát hai nhóm nữa sinh trên đường Lê Hữu Thọ (quận Thủ Đức, TP HCM) đầu tuần trước làm nhiều người đi đường bàng hoàng.

Trước đó, một nhóm 7 cô nữ sinh tha thướt trong tà áo dài trắng có in logo của trường học trên địa bàn quận đang đi xe đạp trên đường cười đùa trên đường thì bất ngờ một nhóm nữ khác đi xe máy mặc áo thể dục của trường học chặn đầu xe lại.

Ngay sau đó, 3 nữ học sinh trong nhóm đi xe này nhảy xuống, chỉ tay vào mặt một học sinh nhóm đi xe đạp và quát lớn: 'Sao hôm trước ở trên trường, mày nhìn đểu tao. Tao đã gọi mày vào nhà vệ sinh để hỏi tội sao không vào, mày định lên mặt với chị à...?', Vừa nói dứt lời, nữ sinh này liền lao vào tát liên tiếp vào mặt 'đối thủ'.

Không chịu thua, nữa sinh đi xe đạp liền vứt xe, xông vào đánh trả bằng cách túm tóc, giật áo. Nhóm bạn ở bên ngoài thản nhiên 'cổ vũ' cho hai người đánh nhau. Những người dân sống bên đường thấy vậy liền tới can ngăn thì hai bên mới ngừng quyết chiến. Trước khi bỏ đi, nữ sinh đi xe máy còn quay lại nói lớn: "Hãy chờ đấy, tao sẽ không để yên cho mày chuyện này đâu".

hinh anh

Khi các nữ sinh đánh nhau... Ảnh: TD

Không chỉ có đánh nhau đơn thuần bằng tay không, mà nhiều nữ sinh còn sẵn sàng dùng hung khí để nhằm mục đích tước đoạt mạng sống của người bạn học cùng trường.

Một vụ án mạng đau lòng xảy ra cách đây hơn tuần trước tại trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng (phường 3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) mà mâu thuẫn chỉ vì một cái nhìn được coi là "không thiện cảm khiến không ít bậc cha mẹ bàng hoàng.

Câu chuyện được bắt đầu khi nữ sinh Thanh (18 tuổi, sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng) đang ngồi trong phòng học vào giờ giải lao, bất ngờ bị Trần Nguyễn Trúc Quỳnh (18 tuổi, sinh viên của trường) xông vào lớp, dùng dao đâm liên tiếp 5 nhát vào người khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ.

Thấy bạn bị đâm, sinh viên Hạnh (bạn học cùng lớp với Thanh) chạy tới can ngăn cũng bị Quỳnh vung dao đâm trúng thương ở tay. Ngay sau đó, mọi người phát hiện và đưa 2 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu sinh viên Trúc Quỳnh cho rằng Thanh đã có lần nhìn 'đểu' mình. Bực tức với ánh mắt 'không mấy thiện cảm' của Thanh nên Quỳnh quyết định 'xử' đẹp.

Hay một vụ án đau lòng khác xảy ra vào buổi chiều cuối tháng 8, nữ sinh tên là Nguyễn Hoàng Kim (15 tuổi, học sinh Trường THPT Krông Bông, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) đang trên đường về nhà thì xảy ra xô xát với một nhóm bạn nữ khoảng 10 người do Quỳnh (17 tuổi, học sinh cùng trường) cầm đầu.
 
Một số người dân đã can ngăn nên Kim đã lên xe về nhà. Khi đi một đoạn đường cách trường khoảng 2 km thì nhóm của Quỳnh lại tiếp tục lấy xe máy đuổi theo chặn đánh tiếp. Bị bắt nạt nhiều lần, Kim liền rút dao Thái Lan thủ sẵn trong người đâm Quỳnh trúng ngực làm "đàn chị" này gục ngay tại chỗ.

Theo Tiến sĩ Huỳnh Công Minh, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, hiện tượng học sinh đánh nhau là một thực tế không mới, đó chỉ là những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình sinh hoạt của lứa tuổi hiếu động vẫn thường xảy ra trong các thế hệ học sinh. Nhưng những hiện tượng đánh nhau của học sinh ở một số nơi thời gian gần đây đã bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng.

Còn thầy Hà Trung Thành, giảng viên trường Cán bộ thành phố nêu, nguyên nhân tình trạng bạo lực học đường là do các em phạm tội bắt nguồn là sự chuyển biến tâm lý chưa ổn định của lứa tuổi học sinh từ 12-17 tuổi, cộng với sự chuyển biến của xã hội quá nhanh. "Ngoài ra còn có sự ảnh hưởng của phim ảnh, game bạo lực và các đối tượng bên ngoài xúi giục nên các em dễ hành xử theo kiểu đàn anh, đàn chị để chứng tỏ bản thân. Nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời thì rất dễ gây ra những án mạng đau lòng", thần Thành nói.

H. An

Tên nạn nhân được thay đổi.

Ý kiến bạn đọc ()