Thứ ba, 26/6/2018, 16:40 (GMT+7)

Nữ sinh nhảy lầu vì bị thầy giáo quấy rối, đám đông đứng nhìn cổ vũ

Cảnh sát Trung Quốc bắt hai người đã vỗ tay reo hò khi chứng kiến cô gái 19 tuổi nhảy xuống từ một tòa nhà cao tầng.

Li tự tử sau 2 năm bị thầy giáo quấy rối. Ảnh: Shanghaiist. 

Li từng nhiều lần muốn kết thúc cuộc sống do cú sốc bị thầy giáo quấy rối cách đây 2 năm. Ảnh: Shanghaiist

Hôm 20/6, nữ sinh viên họ Li tử vong sau khi gieo mình từ tầng 8 một tòa nhà ở thành phố Khánh Dương, tỉnh Cam Túc, do không thể vượt qua cú sốc bị thầy giáo quấy rối tình dục cách đây 2 năm.

Đoạn video quay tại hiện trường và hiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một vài người trong đám đông đứng dưới đường cổ vũ Li thực hiện hành động dại dột, thậm chí còn vỗ tay khi nữ sinh nhảy xuống, theo CGTN

"Cô ta đã dọa nhảy từ lúc 13h và hiện là 18h rồi. Thật khó chịu", tiếng một phụ nữ vang lên trong video. Một số người khác hô lên: "Một, hai, ba, nhảy!" hay "Nhanh lên không lại tắc đường". 

Ngày 25/6, cảnh sát địa phương xác nhận hai trong số những người chứng kiến hiện đã bị bắt, trong khi 6 người dùng mạng cũng đang bị điều tra vì "hành vi sỉ nhục qua mạng". 

Theo cảnh sát, Li bị thầy giáo họ Wu hôn lên trán, môi và má hồi năm 2016. Sau khi bị tố quấy rối tình dục, Wu bị bắt giam 10 ngày. Sau sự việc, ban quản lý trường Khánh Dương số 6 đã đề nghị bồi thường 350.000 tệ (khoảng 53.400 USD) cho Li, đồng thời yêu cầu người nhà rút đơn kiện. Tuy nhiên, bố Li đã từ chối. 

Điều tra cảnh sát cho thấy, Li từng 4 lần muốn kết thúc cuộc sống vào tháng 10 và tháng 12/2016, tháng 7/2017 và tháng 1 năm nay bằng cách uống quá liều thuốc trầm cảm. Bố Li khẳng định con gái bị chẩn đoán trầm cảm và chấn thương tâm lý sau khi bị thầy Wu sàm sỡ.

"Con bé nói trầm cảm giống như là bệnh ung thư vậy", anh cho biết. 

Tuy nhiên, các công tố viên đã quyết định không truy tố thầy Wu do "không có bằng chứng nào cho thấy có mối liên hệ trực tiếp giữa tình trạng sức khỏe của Li và hành động của vị giáo viên trên". 

Xu Jiwei, một trong số những nhân viên cứu hỏa được huy động để nỗ lực cứu Li, đã hét lên và khóc òa khi không thể làm gì để thay đổi ý định của cô gái trẻ sau 4 tiếng. Xu cho biết một nhân viên 21 tuổi khác trong nhóm anh cũng phải đi tư vấn tâm lý vì quá sốc. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()