Thứ ba, 10/4/2018, 06:38 (GMT+7)

Nữ sinh giả vờ bị bắt cóc để vòi gần 80.000 USD của bố mẹ

Dựa vào bức ảnh do mẹ nạn nhân cung cấp, cảnh sát đến hiện trường khoảng 2h sáng và thấy Wang không bị thương hay gặp nguy hiểm gì. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Shanghaiist đưa tin Wang Yimei, một nữ sinh viên 20 tuổi người Trung Quốc, hiện du học tại trường Đại học Thiết kế ArtCenter ở thành phố Pasadena, bang California, Mỹ. Tuần trước, cảnh sát địa phương cho biết họ nhận được cuộc gọi từ mẹ của Wang, thông báo rằng con gái bà đang bị bắt cóc. 

Người mẹ, cũng đang ở Mỹ cùng con gái, cho hay bà nhận được cuộc gọi từ bọn bắt cóc và nói chuyện với con gái. Trong cuộc gọi, Wang nói rằng cô vẫn ổn, nhưng giục bố mẹ hãy gửi tiền theo yêu cầu của chúng để cô sớm được thả ra. 

Nghe tin con gái gặp nguy hiểm, bố của Wang, lúc này đang ở Trung Quốc, lập tức chuyển số tiền 500.000 nhân dân tệ (79.000 USD) qua Mỹ. 

Mẹ Wang cũng cho cảnh sát xem bức ảnh con gái bị trói và bịt miệng bên trong phòng khách sạn. Dựa vào bức ảnh này, cảnh sát đã lần tìm ra vị trí nơi Wang bị nhốt, là một khách sạn địa phương. Tuy nhiên khi đến nơi vào khoảng 2h sáng, họ thấy Wang ở trong phòng một mình, không bị thương hay gặp nguy hiểm gì. 

Cô sinh viên trẻ lúc này thừa nhận đã giả vợ bị bắt cóc để vòi tiền bố mẹ. Hiện không rõ Wang tự mình lên kế hoạch rồi thực hiện hay có người khác giúp đỡ. 

Cảnh sát đang tìm hiểu lý do vì sao Wang lại cần số tiền lớn đến thế. Cô bị bắt vì nghi ngờ tống tiền và đã được thả sau khi đóng 30.000 USD bảo lãnh. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()