Nữ sinh bị quay lén cảnh thay đồ

Thứ năm, 2/8/2007 08:25 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trong đoạn phim quay bằng điện thoại di động, có những cảnh quần áo vứt ngổn ngang trên bàn ghế, các nữ sinh đang cài vội quần áo, hở cả da thịt… Cả những “phụ tùng” nội y cũng được “phơi bày”.

Cư dân mạng đang xôn xao trước một đoạn video clip cảnh nữ sinh thay quần áo trong lớp học. Trường THPT, nơi nhóm nữ sinh này học, cũng trở nên nhốn nháo.

H., nữ sinh (lớp 12A1) quay đoạn phim này, cũng là người có mặt trong nhóm học sinh. Trường THPT L.T.K. (Hà Nội) vẫn thường để dành các lớp học cho nữ sinh thay đồ để chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần.

Trong đoạn phim, quần áo vứt ngổn ngang trên bàn ghế, các nữ sinh đang cài vội quần áo, hở cả da thịt… Cả những “phụ tùng” nội y cũng được “phơi bày”. Hầu hết các gương mặt nữ sinh xuất hiện trong video clip đều khá rõ.

2-1367983196_500x0.jpgĐoạn video clip được H. quay vào cuối tháng 5 và tung lên blog ngày 30/5. Entry (bài viết) trên blog H. lập tức gây phẫn nộ giới blogger. Câu chuyện được rỉ tai nhau gây nên sự tò mò và thu hút hơn 100 comment dưới entry này.

Sự việc không dừng lại. Cũng vào thời gian này, H. tiếp tục phát tán đoạn phim bằng cách gửi cho một trang web với những lời giới thiệu về mình: “E tên là H., đang học lớp 12, trường THPT L.T.K. (Hà Nội). Em rất thích đi “đánh bóng mặt đường” với bạn em. Em rất thích ông xã em. Đó là…”.

Không ai ngờ một cô bé lớp 12 thiếu ý thức đến mức đưa hình ảnh kín đáo của bạn mình lên mạng. Nhiều người vào blog H. để lại những dòng bình luận: “Bạn đã bán rẻ bạn bè”… Nghiêm trọng hơn, nhiều học sinh nam tại trường L.T.K. khi biết chuyện này đã kéo đến lớp của H. đòi “nói chuyện phải quấy” .

3-1367983196_500x0.jpgTrước phản ứng quá dữ dội, H. đã xóa entry và viết một entry mới với tựa đề “entry xin lỗi” gửi đến các nạn nhân của mình. Cô cũng đã chính thức đưa ra lời xin lỗi với các bạn học vì đã đưa lên mạng cảnh không hay này.

Rõ ràng là khi tung đoạn phim lên blog, H. không thể lường trước hậu quả. Như chính lời H. nói, cô chỉ xem đây như một kỷ niệm vui của thời học sinh, một kỷ niệm đáng nhớ để ghi lại dấu ấn ba năm THPT.

Về trang web ngoisaoblog (nơi H. gửi đoạn phim này), Ban quản trị đã quyết định xoá ngay sau một thời gian ngắn đưa lên vì đã hình dung được tác hại khôn lường nếu nó tiếp tục tồn tại. Ông Cao Mạnh Tuấn, Giám đốc điều hành Ngoisaoblog, khẳng định: “Chúng tôi đã dừng lại ngay lập tức”.

Đoạn phim gây xôn xao cư dân mạng này lại xuất hiện vào một thời điểm khá nhạy cảm: Bộ Bưu chính - Viễn thông đang lấy ý kiến để xây dựng một quy định để quản lý blog. Sự việc càng nhắc nhở rằng quy định này trước sau cũng sẽ đụng phải một bức tường kiên cố: Ý thức của blogger.

Chỉ cần một phút thiếu ý thức, thế giới blog sẽ mọc lên hàng trăm ngàn blog “bẩn”. Đến lúc ấy thì không một cơ quan nào, tổ chức nào có thể ngăn chặn. Tiền phong sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Hiệu trưởng trường L.T.K., thời gian này các học sinh lớp 12 bị trượt trong kỳ thi tốt nghiệp đến trường học ôn để chuẩn bị thi lại và vẫn phải mặc đồng phục để chúng tôi quản lý.

Lâu nay trường vẫn có các khu vệ sinh dành cho các em nhưng trong dịp hè này chúng tôi phải tranh thủ sửa. Vì thế, việc có nơi thay đồ cho các em bây giờ cũng hơi bí nên phải để các em tự đóng cửa lớp học để thay đồ. Thường, nhiều em mặc đồng phục từ nhà nhưng có em đến lớp mới thay. Tuy nhiên, sau giờ học thì chúng tôi không rõ các em thay đồ và mặc trang phục nào khi rời trường.

Hiệu trưởng cũng nhận định: "Đại đa số học sinh của trường đều ngoan, học giỏi nhưng cũng có những em trượt tốt nghiệp, do lười học không ngoan có thể đã quay cảnh bạn bè mình thay đồ. Tôi cho rằng đó là hành động bột phát của con trẻ, nên cũng không có ý truy tìm em nào đã làm việc đó. Tuy nhiên, trường sẽ coi đây là sự việc để giáo dục, nhắc nhở các em".

(Theo Tiền Phong)

Ý kiến bạn đọc ()