Thứ ba, 23/2/2010, 10:29 (GMT+7)

Nữ sinh Anh được cứu trên biển Đại Tây Dương

Sinh viên người Anh, Sarah Calascione, 19 tuổi, may mắn sống sót suốt hai ngày trên biển Đại Tây Dương. Tàu của cô bị lật ngoài khơi thành phố Rio de Janeiro, Brazil, hôm 17/2 khi đang trên hành trình thám hiểm vòng quanh thế giới.

d

Sarah Calascione được cứu sống sau hai ngày lênh đênh trên biển. Ảnh: Facebook.

Sarah Calascione (đến từ Kingston upon Thames) cùng hai người bạn đồng hương Nicole Turner, 18 tuổi, Gabriella Haines, 16 tuổi, tham gia chuyến đi vòng quanh thế giới trên tàu SV Concordia dài 57 m của Canada. Không may, chuyến hành trình của họ gặp bão. Hơn 40 sinh viên và 23 thành viên thủy thủ đoàn đã phải ở trên bè sau khi thuyền bị gió đánh úp. Những người có mặt lúc đó kể lại rằng, mọi chuyện diễn ra thật kinh khủng.

Khi thuyền bị lật, ba sinh viên người Anh này đã bám được vào một cái bè cứu hộ và bị sóng đánh dữ dội. Trước khi được phát hiện và cứu sống, họ đã lênh đênh trên biển dưới trời mưa lớn suốt 40 giờ. Rất lâu sau đó, trực thăng cứu hộ của Brazil mới phát hiện ra họ.

Calascione chia sẻ: "Tôi đã cố gắng bò ra khỏi thuyền và chỉ bị thương ở lưng. Tôi vừa mới ở trên thuyền hai tuần trong khi chuyến thám hiểm của chúng tôi kéo dài những 5 tháng".

Bà Caroline, 48 tuổi, mẹ Calascione cho biết thêm: "Đó là một trải nghiệm kinh hoàng và nghẹt thở. Mọi cảm giác lo lắng ấy chỉ thực sự qua đi khi chúng tôi nhận được điện thoại của con gái nói rằng nó vẫn còn sống và an toàn. Calascione đã quen với biển và từng cùng gia đình đi du lịch vòng quanh thế giới khi mới 8 tuổi. Nó cũng rất nhiều lần đi thuyền nhưng chưa được chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ xảy ra".

Theo Timesonline, tất cả sinh viên và thủy thủ đoàn đều được cứu sống hôm 19/2 còn Calascione sẽ được đưa về London hôm nay. Để tham dự chuyến đi này, mỗi người phải nộp gần 40.000 USD.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()