Thứ hai, 5/4/2010, 15:54 (GMT+7)

Nữ sinh 12 tuổi đòi thành phố New York bồi thường

Alexa Gonzalez học tại trường Junior High School 190 ở New York, Mỹ, bị bắt và còng tay vì viết bậy lên ghế của bạn cùng lớp. Cô bé vừa khởi kiện giới chức thành phố New York và đòi bồi thường 1 triệu USD.

d

Gonzalez và mẹ đang khởi kiện cảnh sát vì đã còng tay cô bé. Ảnh: NY Daily News.

Các luật sư của Alexa Gonzalez khẳng định, cảnh sát đã dùng vũ lực quá mức và vi phạm quyền lợi của Gonzalez. Bà Moraima Cama cho, mẹ Gonzalez, cho biết, con gái mình đã viết dòng chữ "tôi yêu các bạn, Abby và Faith" bằng bút mực xanh có thể xóa được trong giờ học tiếng Tây Ban Nha. Sau đó, Gonzalez bị giáo viên dạy môn này đưa tới phòng hiệu trưởng. Cảnh sát được gọi tới. Họ đã còng tay và bắt Gonzalez rồi dẫn giải tới trụ sở. Tại sở cảnh sát, cô bé bị khóa tay vào một cái cột trong suốt hơn hai giờ. Bà Camacho yêu cầu được đi cùng con tới đó nhưng bị từ chối và được yêu cầu chờ đợi cho tới khi được gọi.

Gonzalez cho biết: "Tôi bắt đầu khóc rất nhiều. Tôi chỉ viết hai dòng ngắn. Chúng có thể dễ dàng xóa đi được. Việc còng tay tôi là không cần thiết". Bức xúc trước việc con gái bị đối xử như một tội phạm, bà Camacho cho rằng: "Toàn bộ sự việc đó là một cơn ác mộng".

Luật sư của gia đình bà Camacho, Joseph Rosenthal, nói: "Chúng tôi muốn dừng chuyện này lại và không muốn nó xảy ra với những đứa trẻ trong thời gian tới". Theo BBC, giới chức thành phố cho biết, hành động trên của cảnh sát là sai lầm và từ chối bình luận thêm.

Gonzalez không phải là trường hợp học sinh đầu tiên bị cảnh sát dùng vũ lực. Trước đó, gia đình học sinh có tên là Chelsea Fraser cũng đã kiện khi Fraser bị bắt chỉ vì viết chữ "okay" lên bàn học tại trường Intermediate School 201 ở Brooklyn.

Bình Minh


Ý kiến bạn đọc ()