Thứ sáu, 23/6/2017, 12:02 (GMT+7)

Nữ hành khách cố thủ trên sàn máy bay vì bị hoãn 11 tiếng

Một phụ nữ trung niên nằm bệt xuống sàn máy bay vì cảm thấy tuyệt vọng khi chuyến bay trở về nhà của bà không chịu cất cánh.

nu-hanh-khach-co-thu-tren-san-vi-may-bay-hoan-11-tieng

Bức ảnh người phụ nữ cố thủ trên sàn máy bay được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay dự kiến cất cánh từ sân bay quốc tế Hong Kong vào lúc 15h35 ngày 19/6, đưa 263 hành khách tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Headline Daily đưa tin. Tuy nhiên, cho tới 16h, chiếc máy bay vẫn đứng im trên đường băng. Phi hành đoàn đã cho phép hành khách xuống khỏi máy bay, tặng họ phiếu ăn miễn phí trong khi chờ đợi.

Tới 20h30, hành khách được phép quay trở lại máy bay. Nhưng một lần nữa, chiếc máy bay vẫn không di chuyển. Các hành khách yêu cầu phi hành đoàn giải thích khi đã chuyển từ ngày 19 sang ngày 20/6 rồi mà máy bay vẫn không cất cánh.

nu-hanh-khach-co-thu-tren-san-vi-may-bay-hoan-11-tieng-1

Hầu hết hành khách đều tỏ ra tức giận vì sự chậm trễ quá lâu.

Sự giận dữ của khách hàng đã khiến phi hành đoàn phải cầu cứu cảnh sát. Các cảnh sát sau đó lên máy bay để ổn định trật tự, ngoại trừ một người phụ nữ nằm dài trên sàn nhà, từ chối di chuyển, chỉ cầu xin được về nhà.

Sau một lúc, cảnh sát đã thuyết phục được người phụ nữ rằng cuộc sống còn nhiều điều đáng sống và đưa bà trở về chỗ ngồi. Chiếc máy bay cuối cùng đã ra khỏi sân bay Hong Kong vào lúc 2h10 sáng 20/6, trễ gần 11 tiếng so với kế hoạch khởi hành ban đầu.

nu-hanh-khach-co-thu-tren-san-vi-may-bay-hoan-11-tieng-2

Máy bay của hãng hàng không Hongkong Airlines.

Hongkong Airlines đã xin lỗi vì sự chậm trễ này. Tuy nhiên, họ đổ lỗi cho bộ phận điều khiển không lưu ở Bắc Kinh không giải quyết được tình trạng tắc nghẽn, khiến hãng phải thay thế phi hành đoàn vì vượt quá thời gian tối đa mà họ được phép làm việc.

Theo một báo cáo, vào năm ngoái, có tới 1/3 số chuyến bay của Trung Quốc bị hoãn.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()