Thứ tư, 14/3/2018, 15:58 (GMT+7)

Nữ du khách gây phẫn nộ khi khỏa thân ôm tảng đá 'của quý' linh thiêng ở Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan đang truy tìm danh tính nữ du khách sau khi ảnh cô khỏa thân, ôm chặt tảng đá hình 'của quý' bị lan truyền. 

[Người phụ nữ khỏa thân ôm và chà xát cơ thể lên bức tượng của quý. Ảnh: Viral Press

Người phụ nữ khỏa thân ôm và chà xát cơ thể lên bức tượng "của quý". Ảnh: Viral Press

Theo Mirror, nữ du khách tóc vàng để lộ thân hình trần truồng khi đứng cạnh tảng đá Hin Ta có hình "của quý" trên hòn đảo du lịch Koh Samui, Thái Lan, hôm 12/3. Cô này sau đó còn chà xát cơ thể mình lên tảng đá cao 3,7 m mà người dân vẫn tôn thờ và cho rằng chứa linh hồn của một người đàn ông lớn tuổi quá cố. 

Những hình ảnh sau khi xuất hiện trên mạng đã khiến người dân địa phương tức giận. Họ hiện yêu cầu cảnh sát truy tìm người phụ nữ trên và buộc cô ta phải công khai xin lỗi.

"Không một ai được phép khỏa thân ở đây cả. Đó là sự xúc phạm. Cảnh sát hãy truy tìm và tố cáo cô ta. Có như vậy, những người khác mới không có hành vi thiếu tôn trọng hòn đảo này", Suriya Promsri, chủ một khách sạn trên đảo Koh Samui, nói. 

Nữ du khách vô tư cởi đồ trước khi ôm lấy bức tượng đá linh thiêng. Ảnh: Viral Press

Nữ du khách cởi đồ trước khi ôm lấy bức tượng đá linh thiêng. Ảnh: Viral Press

Niwin Suksan, 34 tuổi, một người dân của hòn đảo hiện quản lý cửa hàng gần tượng đá trên, nói thêm: "Tôi thấy rất khó chịu sau khi nhìn thấy bức hình này. Tôi muốn cảnh sát hãy có biện pháp thích đáng để việc này không lặp lại lần nữa. Tượng Hin Ta đã có lịch sử tồn tại lâu đời và người dân Samui tự hào về nó". 

Tượng đá Hinta, một điểm tham quan của du khách trên đảo Koh Samui, được tìm thấy gần Hin Yai - một bức tượng nhỏ hơn có hình bộ phận sinh dục phụ nữ. 

Tương truyền rằng một cặp vợ chồng già đã chèo thuyền tới đảo để hỏi cưới vợ cho con trai nhưng chiếc thuyền bị lật do gặp mưa bão, khiến toàn bộ của hồi môn họ mang theo bị đổ xuống biển. Sợ mất mặt nếu đến nhà cô gái mà không mang theo đồng nào, cặp vợ chồng đã gieo mình xuống biển, sau đó tái sinh thành hai hòn đá Hin Ta và Hin Yai trên đảo Samui. 

Dù nhà chức trách đã đặt các biển hiệu cảnh báo trên bãi biển, nhiều người vẫn kéo tới gần tượng, trèo lên nó hoặc tạo dáng phản cảm. 

Cảnh sát xác nhận họ đã nhận được đơn khiếu nại về nữ du khách khỏa thân trên và đang điều tra sự việc. "Hành động này hoàn toàn không chấp nhận được và các nhân viên của chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra danh tính của cô ta", đại diện cảnh sát cho biết.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()