Nữ đại gia phố núi Hà Tĩnh 'bật mí' quà cưới cho con

Thứ tư, 7/3/2012 10:41 GMT+7
0 0 chia sẻ

"Tôi có căn nhà ở Hà Nội với giá trị kha khá. Sau đám cưới, tôi cũng tặng vợ chồng con trai để có nơi ăn ở", bà Nguyễn Thị Liễu tiết lộ.

>> Nữ đại gia phố núi giãi bày về đám cưới con trai
>> Chân dung thiếu gia trong đám cưới khủng
>> Thiếu gia khuấy động phố núi bằng đám cưới khủng 

- Bà nói thế nào về một đám cưới xa xỉ đến như vậy?

- Lẽ ra tôi không tâm sự ra đây, nhưng vì một số thông tin đưa quá sức tưởng tượng về đám cưới nên tôi mới nói. Sống ở khu vực biên giới 2 nước Việt - Lào, ngay từ nhỏ tôi đã nuôi chí làm giàu từ nghề buôn bán. Sau khi học xong cấp 3, tôi buôn bán các mặt hàng nhỏ lẻ như mỹ phẩm, gạo, bánh kẹo… rồi chuyển sang buôn đồ điện tử như TV, tủ lạnh, nồi cơm điện từ Việt Nam sang Lào, Thái Lan và ngược lại. Khi có được một khoản tiền kha khá tôi cùng một số bạn bè ở Vientianne, thị xã Pac Xan (Lào), Bangkok (Thái Lan) đầu tư kinh doanh bất động sản ở cả Hà Nội và TP HCM.

Những gì tôi làm đều vì các con, bởi cả hai đứa ngoan hiền, học giỏi. Từ nhỏ đến lớn hai đứa đều có ý thức tự lực, dù có người giúp việc trong nhà nhưng ngoài giờ học đứa nào cũng tranh thủ làm việc nhà giúp mẹ. Vì thế, việc tổ chức đám cưới cho con trai, tôi đã chuẩn bị từ hơn một năm nay. Việc tổ chức hết bao nhiêu tiền chỉ có tôi mới biết, ngoài ra kể cả cha mẹ, anh em, con cái không ai biết gì. Chẳng qua, thấy tổ chức như thế nên nhiều người suy đoán thôi. 

Còn cơ sở để họ suy đoán như việc tôi dự tính mời 3.000 khách, phát sinh đến 4.000 khách, đây thể hiện tình cảm của bạn bè đối với mẹ con tôi. Cũng vì thế mà họ cho là kinh khủng, nhưng thực tế số tiền chi tiếp 4.000 khách này chưa đến 2,5 tỷ đồng.

"Tôi không có quan hệ thân thiết với gia đình chú rể và được mời tham dự lễ cưới tại thông qua quản lý của ca sĩ Phi Nhung. Anh này có gọi điện qua Mỹ nói rằng một đám cưới muốn mời tôi hát với cát-xê cao gấp 3-4 lần đi hát tại Việt Nam và gấp 5 lần hát bên Mỹ. Lúc đầu, tôi nghĩ là chuyện đùa nhưng chỉ sau 2 ngày, người ta chuyển vào tài khoản của tôi một số tiền rất lớn. Từ đó, tôi nghĩ rằng đây không phải chuyện đùa và nhận lời. Thỏa thuận được hoàn thành cách đây khoảng 2 tháng", ca sĩ Quang Lê tiết lộ.

- Có lẽ chưa có một đám cưới nào ở Việt Nam mà quy tụ một dàn sao ca nhạc “khủng” như vậy, bà có thể tiết lộ những khoảng "cát xê" trả cho họ?

- Nhiều người đồn rằng, tôi bỏ 60.000 USD để đi thuê các ca sĩ về hát phục vụ cho đám cưới con, nhưng thực tế thì không phải vậy. Tôi quen Đàm Vĩnh Hưng đã 4-5 năm nay, xem Đàm Vĩnh Hưng như em út, lúc nào vào TP HCM chị em cũng thường gặp gỡ, chuyện trò. Từ Đàm Vĩnh Hưng mà tôi quen đến Phi Nhung, chị em cũng thường liên lạc qua điện thoại. Gần đến ngày tổ chức đám cưới cho con trai, tôi đã đặt vấn đề mời Phi Nhung và một số ca sĩ như Mạnh Quỳnh, Quang Lê, MC Lê Anh về cùng dự đám cưới cho vui. Họ đến vì mối quan hệ quen biết chứ còn nói “thuê” về hát thì không bao giờ họ về, bởi đường sá xa xôi, vả lại danh tiếng của họ còn lớn hơn gấp nghìn lần số tiền mà một số người nghĩ.

- Vậy nói cho cùng thì đám cưới của con trai bà được tổ chức hoành tráng như vậy nhằm mục đích gì?

- Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền núi nghèo khó, xung quanh tất cả mọi người đều sống tình cảm, chất phác, giản dị. Tuy cuộc sống hiện tại của gia đình tôi chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM nhưng tôi nghĩ phải về quê tổ chức đám cưới cho con để có lời cảm ơn bà con làng xóm, anh em bạn bè. Cũng nhân đám cưới này, tôi nhờ anh em bạn bè ca sĩ về hát cho bà con nghe luôn chứ mấy khi mà họ được chứng kiến tận mắt các ca sĩ nổi tiếng.

Căn nhà được cho là quà tặng của bà Liễu cho con trai

Căn nhà nằm trên phố Nguyễn Du (Hà Nội) được cho là quà tặng của bà Liễu cho con trai. Ảnh: GDVN

- Còn dàn xe “siêu sang” trong đám cưới?

- Thực ra những chiếc xe ấy là của bạn bè, anh em họ hàng chứ thực tế chỉ có chiếc xe Ferrari Califonia tôi mua tặng cho con trước lúc cưới. Còn chiếc xe Rolls-Royce là phương tiện đi lại thường ngày mà tôi sắm từ lâu.

- Thế ngoài chiếc xe và số nữ trang rất lớn, bà dành tặng con những gì?

- Hiện tại tôi có căn nhà ở Hà Nội với giá trị cũng kha khá. Sau đám cưới này tôi cũng tặng cho vợ chồng chúng nó luôn để có nơi ăn ở, sinh hoạt, xem như của hồi môn suốt đời cho con.

- Sau đám cưới, bà nhận được phản hồi thế nào?

- Bởi bất kỳ ai khi làm việc gì dù lớn hay nhỏ, sau nhìn lại vẫn có những điều băn khoăn, sơ suất. Mặc dù đám cưới của con tôi đã được chuẩn bị hơn một năm trước, mọi việc khá chu tất nhưng tôi không tưởng tượng nổi bà con, bạn bè đã dành tình cảm đến với mẹ con tôi như vậy. Lường được vấn đề này nên tôi đã mua thêm một vài suất đất bên cạnh để mở rộng vườn nhà, có điều kiện tiếp khách. Tuy nhiên, đến giờ đón dâu, khách đưa dâu nhiều người không vào được hội trường phải đứng ngoài. Ngoài sơ suất đó ra, thì việc thông tin đám cưới con tôi tiêu tốn hàng triệu đô, có cả dàn “siêu xe”, thuê ca sĩ nổi tiếng về hát, dù sao chăng nữa thì những vấn đề trên đều ngoài sức tưởng tượng của tôi. 

(Theo Gia đình và Xã hội)