Nữ đại gia Hà Tĩnh từng phải đi trốn vì nợ nần

Thứ năm, 8/3/2012 09:14 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hàng xóm cho biết sự nghiệp kinh doanh của bà Liễu khá thăng trầm. Có lúc bà đã phải đi trốn vì nợ nần.

>> Nữ đại gia phố núi Hà Tĩnh 'bật mí' quà cưới cho con 
>> Nữ đại gia phố núi giãi bày về đám cưới con trai 

Sau đám cưới "khủng" ở Hà Tĩnh, nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu được nhiều người "nhòm ngó". Nhiều người cho rằng đây là một cách thể hiện sự “trọc phú” của nữ đại gia này. Tuy nhiên cũng không ít người ủng hộ cách làm này của bà Liễu vì họ cho rằng người giàu có thì có quyền tiêu tiền thoải mái theo cách của họ. Miễn rằng, phương cách làm giàu của họ là chính đáng.

Theo những người hàng xóm thì bà Liễu là một người sống có trước có sau. Đối với hàng xóm, bà là một người tuyệt vời. Mỗi khi có công việc của ai được mời dự, bà Liễu luôn dành thời gian để về tham gia. Bà Liễu không quan niệm đó là người nghèo hay người giàu. Cũng theo họ, trong làm ăn thì bà Liễu là một người sống rất đàng hoàng. Không bao giờ bà Liễu chèn ép những người yếu thế hơn. Thậm chí bà còn giúp đỡ những người làm ăn gặp lúc khó khăn. Tuy nhiên những người hàng xóm này cũng cho biết sự nghiệp kinh doanh của bà Liễu cũng có những bước thăng trầm. Có những lúc bà Liễu từng phải đi trốn vì nợ nần.

“Theo tôi chị ấy tổ chức đám cưới cũng chỉ để cho mọi người biết đến chị ấy. Chị ấy làm vậy không phải muốn phô trương mình mà chỉ muốn thể hiện cho mọi người ở đây biết chị là ai thôi”, một hàng xóm đã có nhiều thời gian tiếp xúc với bà Liễu tâm sự. 

Bà Nguyễn Thị Liễu là con thứ 2 trong gia đình có 6 người con. Gia đình bà là Việt kiều tại Thái Lan hồi hương. Bà Liễu cũng được sinh ra tại Thái Lan rồi mới về nước. Trước đây, gia cảnh của gia đình bà Liễu không có gì khá giả. Sau khi lấy chồng, bà Liễu sinh được hai người con. Người con đầu là Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1987, chú rể trong siêu đám cưới) và con thứ 2 là Nguyễn Thị Thanh Nhi (sinh năm 1992). Theo những người này thì sau khi lấy chồng là Nguyễn Hữu Dũng cuộc sống gia đình khá êm ấm và cũng thuộc hàng khá giả trong vùng. Tuy nhiên đến khoảng năm 1993 do ôm lô đề nên vỡ nợ, cuộc sống gia đình lục đục. Nhiều người cho biết đây là thời kỳ khó khăn nhất với bà Liễu, nợ nần chồng chất. Có những lúc bà Liễu phải trốn biệt tăm vì người đòi nợ quá nhiều. Cũng từ đây, bà Liễu đi tha phương buôn bán ở khắp nơi. Tuy nhiên theo những người hàng xóm thì chính nhờ nghị lực của mình nên sau đó bà Liễu đã xây dựng được cơ đồ như ngày hôm nay.

Bà Liễu bắt đầu có tiếng và phất lên khoảng 10 năm trở lại đây. Đặc biệt nổi lên khoảng 2 đến 3 năm nay. “Chị ấy giàu lên trông thấy khoảng 2 đến 3 năm trở lại đây nhờ tài buôn bán. Còn buôn bán cái gì, tôi không biết”, một hàng xóm bà Liễu nói. Một số người khác thì cho biết thêm, bà Liễu giàu lên là nhờ thời gian cách đó một vài năm, bà buôn bán bất động sản và trúng mánh tại Hà Nội. Toàn bộ đất bà mua với giá thấp đến thời kỳ đất đai sốt giá, bà đã bán hết nên thu lợi được khoản tiền khổng lồ.

Hiện tại, ngay cả chính quyền xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - nơi bà Liễu đang thường trú cũng chỉ biết một ít về quá khứ của bà Liễu còn bà giàu như thế nào thì chính quyền cũng chỉ biết là do buôn bán.

“Gia đình chị ấy luôn đóng góp đầy đủ những gì địa phương yêu cầu và là người luôn đi đầu trong khoản đóng góp cho địa phương. Gia đình chị ấy cũng không có ai vi phạm pháp luật gì cả. Vì thời gian chị ấy ít ở nhà nên chính quyền cũng không biết rõ chị ấy buôn bán gì mà giàu như vậy cả. Chỉ có thỉnh thoảng chị ấy mới lên xin giấy tờ, thay đổi hộ chiếu để đi nước ngoài thôi”, một vị lãnh đạo xã Sơn Tây cho biết.

Sự giàu có lên bất thường của bà Liễu và những mối quan hệ, thành phần gia đình có nhiều phức tạp nên theo một vị lãnh đạo xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh), bà Liễu đang được công an huyện theo sát. Một lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, cơ quan chức năng đang theo dõi nhằm làm rõ hơn công việc kinh doanh của bà Liễu.

(Theo GDVN)

Ý kiến bạn đọc ()