Thứ sáu, 20/4/2018, 00:06 (GMT+7)

Nữ bác sĩ bị gãy chân vẫn tham gia ca phẫu thuật dài 5 tiếng

Tuy được đồng nghiệp khoa phẫu thuật chỉnh hình dặn phải nghỉ ngơi nhưng nữ bác sĩ vẫn hàng ngày khám và mổ cho bệnh nhân.

Nữ bác sĩ bị gãy chân vẫn tham gia ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng
 
 

Với một bên chân bị bó bột, bác sĩ Song Xiaojie, trưởng khoa phụ sản ở trung tâm Chăm sóc sức khỏe trẻ em và phụ nữ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vẫn thực hiện ca phẫu thuật quan trọng cho một bệnh nhân ung thư.

Bác sĩ Song bị gãy ngón giữa của chân phải vào ngày 4/4 vì vô tình đá vào khung kim loại trong phòng làm việc. Đồng nghiệp của Song bó bột cho cô và khuyên nữ bác sĩ nghỉ ngơi nhưng Song từ chối vì đã lên kế hoạch cho ca mổ cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung vào hôm sau.

Một bên chân bị bó bột vẫn không cản được nữ bác sĩ tiếp tục công việc trong phòng mổ. Ảnh: Pear Video.

Một bên chân bị bó bột vẫn không cản được nữ bác sĩ tiếp tục công việc trong phòng mổ. Ảnh: Pear Video.

"Tuy chân của tôi bị thương nhưng bệnh nhân của tôi không thể chờ lâu hơn", Chutian Urban Daily dẫn lời của bác sĩ Song. Cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng và bệnh nhân của Song, cô Li (59 tuổi,) đã rơi nước mắt sau khi nhìn thấy bàn chân bó bột của bác sĩ phẫu thuật cho mình.

Từ hôm bị gãy chân đến nay, Song đã thực hiện hơn 30 ca phẫu thuật và khám cho 110 bệnh nhân hàng ngày. Khoa của Song đang thiếu hụt nhân sự nên cô quyết định tiếp tục làm việc. 

"Tôi không thể nghỉ ngơi. Mỗi bệnh nhân đều cần thăm khám và hầu hết họ đều bị bệnh nặng", Song trả lời phỏng vấn của Pear Video sau khi vừa kết thúc ca khám buổi sáng cho 61 bệnh nhân.

Bác sĩ Song trả lời phỏng vấn sau khi khám xong cho 61 bệnh nhân vào ca sáng. Ảnh: Pear Video.

Bác sĩ Song trả lời phỏng vấn sau khi khám xong cho 61 bệnh nhân vào ca sáng. Ảnh: Pear Video.

Nữ bác sĩ chia sẻ: "Mẹ tôi từng nói, miễn là con đối xử với mọi bệnh nhân như người thân trong gia đình thì con sẽ trở thành bác sĩ giỏi. Tôi thích khám bệnh và phẫu thuật. Tôi muốn làm nhiều hơn nữa vì tôi cảm thấy mình đang làm cho cuộc đời mình có giá trị bằng cách cứu người".

Sau khi câu chuyện của nữ bác sĩ Song được chia sẻ, hàng triệu người Trung Quốc đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và ca ngợi Song như anh hùng. 

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()