Nông dân làm quả cầu lớn chống 'Ngày tận thế'

Thứ tư, 12/12/2012 14:09 GMT+7
0 0 chia sẻ

Một nông dân Trung Quốc đã thiết kế ra những khối cầu cứu sinh vì lo sợ ngày tận thế sẽ xảy ra vào 21/12 tới.

Liu Qiyuan, a farmer from the village of Qiantun, Hebei province, south of Beijing, poses among some of the survival pods that he has designed and built. He hopes that his creations, consisting of a fibreglass shell around a steel frame, will be adopted by government departments and international organisations for use in the event of tsunamis and earthquakes.

Anh Liu Qiyuan, nông dân làng Qiantun, tỉnh Hà Bắc, phía nam Bắc Kinh, chụp ảnh cùng những khối cầu lớn do chính anh thiết kế và xây dựng.

The airtight spheres contain oxygen tanks and seatbelts with space for around 14 people. They float and are designed to remain upright when in water.

Bên trong khối cầu, anh Liu bố trí những chiếc bình dưỡng khí và dây an toàn với không gian đủ cho 14 người.

He has built seven of the pods so far. He says he was inspired by the apocalyptic Hollywood movie '2012' and the 2004 Asian tsunami.

Hiện tại anh Liu đã xây dựng khoảng 7 khối cầu lớn như thế này để chờ đón "ngày tận thế" sẽ diễn ra vào ngày 21/12 tới như nhiều người lo sợ.

Liu Qiyuan was inspired by the apocalyptic Hollywood movie '2012' and the 2004 Asian tsunami

Anh Liu Qiyuan cho biết những khối cầu này được anh lấy cảm hứng từ bộ phim ăn khách của Hollywood "Năm 2012" và trận sóng thần châu Á năm 2004.

The pods are able to float on water. The airtight spheres with varying interiors contain oxygen tanks and seatbelts with space for around 14 people, and are designed to remain upright when in water

Những quả cầu này được thiết kế với tính năng nổi bật là có thể nổi trên mặt nước, sẽ rất phù hợp nếu như sóng thần ập đến.

Farmer Liu Qiyuan secures a hatch He hopes that his creations will be adopted by government departments and international organisations for use in the event of tsunamis and earthquakes

Anh Liu hy vọng những sáng tạo của anh, bao gồm việc dùng một lớp vỏ sợi thủy tinh bên ngoài khung thép, sẽ được các cơ quan chính phủ và các tổ chức quốc tế chọn để sử dụng trong trường hợp xảy ra sóng thần và động đất.

Không gian bên trong quả cầu khá rộng rãi và thoải mái.

Không gian bên trong quả cầu khá rộng rãi và thoải mái.

armer Liu Qiyuan exits one of seven survival pods in a yard at his home in the village of Qiantun, Hebei province, south of Beijing

Anh Liu bước ra từ cửa một trong những khối cầu do anh thiết kế. Bộ lịch đá của người Maya, một dân tộc có trình độ khoa học khá cao từ thời cổ đại ở Trung Mỹ, bắt đầu từ năm 3114 trước Công nguyên và kết thúc vào ngày 21/12/2012. Vì thế một số người tin rằng nền văn minh trên địa cầu sẽ diệt vong vào ngày 21/12 tới. Người ta đưa ra hàng loạt giả thuyết khiến nền văn minh trên trái đất diệt vong, như một hành tinh sẽ lao trúng trái đất.

Tuy nhiên

Tuy nhiên, cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết nguy cơ tận thế không hề tồn tại. Đó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Hướng Dương
Ảnh: AFP

Ý kiến bạn đọc ()