Thứ ba, 23/2/2010, 16:08 (GMT+7)

Nỗi lòng người mẹ về quan hệ loạn luân của các con

Madam Jane không bao giờ quên được cơn ác mộng vừa trải qua. Người phụ nữ Singapore ấy chẳng biết phải làm gì khi con gái bị cướp mất cái ngàn vàng và thủ phạm lại chính là đứa con trai mình.

g

Ảnh minh họa.

Trong khoảng từ năm 2005 đến năm 2007, cậu con trai lớn của Jane đã hãm hiếp em mình ba lần. Thời điểm bị anh trai làm nhục, nạn nhân mới 12 tuổi. Trước khi bị bắt năm 2009, thủ phạm đang phục vụ trong quân đội.

Hôm qua, Madam Jane đã không có mặt tại tòa khi con trai bị tuyên án 13 năm tù. Ngồi lặng lẽ trong căn hộ ở khu Queenstown, Madam Jane cho biết, lần đầu tiên cô phát hiện ra bí mật ấy khi lén xem cuốn nhật ký của con gái. "Con gái tôi thích viết nhật ký. Từ cuốn nhật ký ấy, tôi biết nhiều điều về nó. Con bé viết rất ghét và muốn giết anh trai vì những gì anh đã gây ra. Nó còn viết: Nếu giết anh ta, liệu bố mẹ có ghét mình không nhỉ?".

Người mẹ này đã nhiều lần phát hiện sự việc loạn luân vào năm 2008, một năm trước khi cậu con trai của Jane bị bắt. Mối quan hệ ngang trái đó diễn ra ngay trong phòng ngủ của hai anh em.

"Tôi đã gọi cho em gái ở Canada. Tôi bảo rằng con trai mình hãm hiếp em gái nó và bây giờ phải làm sao đây?". Để giải quyết vấn đề và bảo vệ con gái, Jane đã đưa con tới Canada sống cùng dì ruột nhưng bé gái đã từ chối vì không muốn xa bạn trai. "Một bên là con trai, một bên là con gái, tôi phải làm sao đây? Mọi chuyện đành để con gái quyết định", Jane nói.

Sự việc bị đưa ra ánh sáng khi nạn nhân báo với hiệu trưởng trường cấp hai nơi em đang học về việc bị anh trai sàm sỡ và hãm hiếp. Cuối năm 2007, em bỏ nhà đi và không nói sự thật với bố mẹ. Mỗi lần người lớn đi vắng, cậu anh lại đấm vào mặt khiến em gái phải bỏ trốn sang nhà hàng xóm. Cảnh sát đã khuyên vợ chồng Jane nên làm đơn đề nghị được bảo vệ cho con gái. Khi được hỏi tại sao lại từ chối, Jane cho biết, cô đã khuyên con gái làm đơn nhưng con không muốn. Hồi cuối tháng 4 năm ngoái, cô bé này đã thông báo với cảnh sát và bỏ tới nhà bạn trai sống.

Nói về con trai, Jane tâm sự: "Nó rất nóng tính, hỗn xược và không kiềm chế được bản thân. Trong lúc xô xát với bố, nó đã đập phá mọi thứ. Nó cầm một cái búa và bổ vào tất cả thứ gì làm bằng thủy tinh trong nhà. Việc này xảy ra khoảng hai năm trước".

Theo tài liệu từ tòa án, Madam Jane và chồng đối xử với nhau như người xa lạ. Họ ngủ trong phòng riêng. Những gì xảy ra khiến Jane cảm thấy có một phần trách nhiệm.

Jane chia sẻ: "Ngày ấy, tôi mải mê kiểm tiền lo cho gia đình. Sự việc đã trở thành một thảm kịch và là hậu quả của các vấn đề gia đình. Ai cũng cảm thấy căng thẳng".

Theo The New Paper, chồng Jane là tài xế và thường mua vui bên ngoài. Không chịu được cuộc sống đó, cách đây 3 năm, Jane đã bỏ nhà đi khoảng nửa năm. Cô không muốn các con chứng kiến tình cảnh của mẹ mỗi khi lên cơn bệnh.

"Rồi một ngày nọ, cảnh sát đến bắt con trai tôi. Nó quỳ trước mặt tôi và cầu xin được tha thứ. Nó nói rằng nỗi sợ lớn nhất là không còn được gặp lại mẹ khi ra tù nữa". Jane nhận được lá thư của con trai trước ngày con hầu tòa. Trong thư viết: "Con hy vọng mẹ sớm bình phục và khỏe mạnh để đón con về khi con mãn hạn tù". Jane cho rằng con mình đáng bị đi tù vì những gì đã gây ra. "Tôi muốn nó nhận ra một bài học. Nó sẽ phải ngồi tù lâu những thời gian đó sẽ dạy cho nó nhiều điều".

Tên nhân vật đã được thay đổi

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()