Nổ lớn, sập nhà một giám đốc công ty điện ảnh

Chủ nhật, 24/2/2013 09:44 GMT+7
0 0 chia sẻ

Căn nhà sập do vụ nổ sáng nay ở quận 3, TP HCM được cho là của ông 'Phương khỏi lửa', người đang tham gia bộ phim 'Hồn đá'.

>> 5 người chết vì nổ lớn ở TP HCM

Chủ nhân của căn nhà xảy ra vụ cháy nổ được cho là của ông Phương, một người đã hoạt động 6-7 năm trong nghề thiết kế đạo cụ cho các đoàn phim và chuyên về tạo các cảnh cháy nổ, khói lửa trên phim trường nên còn được người trong nghề gọi là "Phương khói lửa". Ông cũng là giám đốc của công ty Lạc Việt, chuyên làm phim và phụ trách các hiệu ứng này trên phim trường.

Một thành viên của đoàn phim "Hồn đá", mà ông Phương đang tham gia tạo cảnh khói lửa bàng hoàng cho biết, vừa tối hôm qua còn mới chia tay ông Phương trên phim trường. Đêm qua, do có một cascader (diễn viên đóng thế) bị thương chân khi đang quay cảnh hành động khiến một cảnh bắn súng phải dời lại ngày khác nên ông Phương về nhà.

Người này còn nghe ông Phương nói là tối nay về sẽ chuẩn bị đạo cụ để ngày 24/2 đi Vũng Tàu làm một phim khác. "Không ngờ lại xảy ra tai nạn thương tâm. Theo tôi nghĩ, chắc có thể đây là sự cố ngoài ý muốn vì anh Phương vốn tính hòa đồng, làm việc rất cẩn thận và hầu như chưa gây ra sự cố nào", anh này nói.

no5-282273-1368262011_600x0.jpg

Hiện đã tìm thấy 5 thi thể trong đống đổ nát.

Hình ảnh thêm về vụ nổ tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP HCM

Người đàn ông này cũng cho hay, hiện giờ anh chưa liên lạc được với ông Phương nên chưa thể xác định được đó có phải chắc chắn là ông Phương hay không. "Nhưng nếu nhà ở gần cầu Nguyễn Văn Trỗi và chùa Vĩnh Nghiêm là đúng nhà anh Phương rồi", anh nói.

Phim Hồn đá của đạo diễn Trần Hữu Phúc do ông Phương đảm nhận công việc tạo khói lửa có nội dung xoay quanh việc bảo tồn, phát triển nghề chế tác đá mỹ nghệ truyền thống và sự lựa chọn định hướng nghề nghiệp tương lai của những bạn trẻ bắt đầu bước chân vào đời.

0h30 sáng nay, hai tiếng nổ cách nhau khoảng 5 phút phát ra từ hẻm 384 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP HCM khiến căn nhà số 9 sập hoàn toàn và căn nhà số 7A hư hại nặng. Ngay sau đó, ngọn lửa bùng cháy dữ dội bao phủ khiến 4 căn nhà nằm liền kề nhau cũng bị hư hại.

Sức ép của vụ nổ làm rung cửa kính của khu nhà gần đó, nhiều người ở cách 500 m vẫn cảm nhận được độ rung. Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, trong khói bay ra có cả mùi thuốc pháo.

Lúc 8h sáng nay, số người thiệt mạng được xác định là 5 người. Theo một người hàng xóm, chủ nhà căn nhà này là một người chuyên làm đạo cụ phim ảnh tên Phương.

Anh Vân

Ý kiến bạn đọc ()