Thứ năm, 3/2/2011, 10:31 (GMT+7)

Những người 'hy sinh' trong đêm giao thừa

Đêm giao thừa, ai cũng muốn về nhà để đón năm mới cùng gia đình, người thân. Nhưng với lực lượng công an, bác sĩ và nhất là những công nhân quét rác thì họ đã 'hy sinh thầm lặng' để mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho mọi người.

Chị Lan (quê Thanh Hóa) đã 5 năm rồi không biết đến 'mùi' giao thừa cùng gia đình. Những lúc mọi người xum họp trong phút giây thiêng liêng của năm mới thì chị phải làm sạch những con đường cho mọi người đi lại.

Chị Lan (quê Thanh Hóa) đã 5 năm rồi không biết đến "mùi" giao thừa cùng gia đình. Khi mọi người sum họp trong phút giây thiêng liêng của năm mới thì chị làm sạch những con đường cho mọi người đi lại.

Mọi con phố người ta luôn bắt gặp tiếng chổi tre xào xạc trong đêm giao thừa. Sự 'hy sinh' thầm nặng của những công nhân vệ sinh rọn rác làm cho nhiều người cảm động.

Mọi con phố luôn có tiếng chổi tre.

Sang năm mới, khi hoàn thành công việc người thanh niên trong đội Vệ sinh mội trường có những giây phút giải lao.

Sang năm mới, khi hoàn thành công việc mang lại những con đường sạch sẽ cho người dân, người thanh niên trong đội Vệ sinh môi trường có những giây phút giải lao để nhớ về gia đình, người thân.

Trung úy Dương Minh Vương - Phòng CSGT TP HCM cho biết, tuy mới lập gia đình nhưng vì nhiệm vụ năm nay phải trực qua giao thừa đên 4h sáng mới được nghĩ hết ca. Cũng thấy thương vợ đón năm mới một mình nhưng nhiệm vụ giữ bình yên cho nhân dân luôn đặt trên hết.

Trung úy Dương Minh Vương - Phòng CSGT TP HCM cho biết, tuy mới lập gia đình nhưng vì nhiệm vụ năm nay phải trực qua giao thừa đến 4h sáng mới hết ca. Cũng thấy thương vợ đón năm mới một mình nhưng nhiệm vụ giữ bình yên cho nhân dân luôn đặt lên trên hết.

Không chỉ có các chiến sị công an mà lực lượng công an viên cũn túc trực để làm nhiệm vụ đểm bảo cho mọi người đón năm mới bình an, hạnh phúc.

Không chỉ có các chiến sị công an mà lực lượng dân phòng bảo vệ khu phố cũng luôn túc trực để làm nhiệm vụ đảm bảo cho mọi người đón năm mới bình an, hạnh phúc.

b-633820-1376121968_500x0.jpg

Lực lượng Thanh niên xung phong của thành phố cũng một đêm đón giao thừa xa nhà để điều tiết giao thông cho người dân.

Không chỉ có nhân viên phải trực trong đêm giao thừa, mà Ban chỉ huy CSGT đội Tân Sơn Nhất cũng liên tục đi kiểm tra, động viên các chiến sĩ trong đội làm nhiệm vụ.

Ban chỉ huy CSGT đội Tân Sơn Nhất cũng liên tục đi kiểm tra, động viên các chiến sĩ trong đội làm nhiệm vụ.

13-249811-1376121968_500x0.jpg

Rất nhiều y, bác sĩ của các bệnh viện phải đón giao thừa trong phòng cấp cứu, phòng mổ để điều trị kịp thời cho các bệnh nhân mang lại niềm hạnh phúc cho người khác.

Các bác sỹ khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rãy chúc mừng nhau khi thời khắc giao thừa đã đến.

Các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy chúc mừng nhau khi thời khắc giao thừa đã đến.

An Hội

Ý kiến bạn đọc ()