Thứ tư, 3/5/2017, 17:01 (GMT+7)

Nhiều người tắm dưới cột đồng hồ 35 tỷ đồng ở Hạ Long

Khu vực dưới chân cột đồng hồ ở Hạ Long (Quảng Ninh) có mực nước 20 cm, nhiều trẻ nhỏ vui đùa nằm xuống nước khiến nơi đây thành “bể bơi” giữa ngã năm.

Cột đồng hồ 35 tỷ ở Quảng Ninh thành 'bể bơi'
 
 
Cột đồng hồ 35 tỷ ở Hạ Long

Những ngày nghỉ lễ vừa qua, hàng trăm người dân và du khách thích thú xem công trình cột đồng hồ 35 tỷ đồng ở đảo giao thông ngã 5 đường Trần Hưng Đạo, Lê Thánh Tông và đường 25/4 (phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long). Nhiều người đã lội vào hồ nước dưới chân cột để vui chơi, chụp ảnh, đùa nghịch, thậm chí trèo cả lên tháp đồng hồ, một số em nhỏ còn tắm ngay dưới chân cột.

nhieu-nguoi-tam-duoi-cot-dong-ho-35-ty-dong-o-ha-long

Nhiều em nhỏ tắm dưới chân cột đồng hồ.

Anh Nam, người dân sống gần đây, cho biết lượng người đổ về cột đồng hồ để vui chơi, chụp ảnh đông nhất là hôm 30/4 và 1/5. “Thời điểm đông người nhất là buổi chiều và tối, có rất nhiều người lớn cho trẻ nhỏ ra đây chơi và chụp ảnh. Nhiều người để trẻ nhỏ nằm cả xuống nước vui đùa như tập bơi khiến khu vực này thành “bể bơi” bất đắc dĩ", anh Nam nói. Người dân này cho biết thêm nhiều ôtô xe máy còn đỗ giữa đường làm hỗn loạn nút giao thông trọng điểm của thành phố Hạ Long.

Khi được hỏi về hiện tượng này, ông Vũ Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND Hạ Long, khẳng định mấy ngày lễ vừa qua nhiều du khách đến đây ngắm cột đồng hồ và chụp ảnh, chứ họ không tắm. “Ở đấy mực nước chỉ 20 cm nên không thể tắm được, nước ở dưới chân cột không sạch sẽ nên không ai tắm cả”, ông Sơn nói và cho biết thêm khu vực này vẫn có bảo vệ của phường Bạch Đằng đến nhắc nhở nếu người dân vi phạm, công an cũng thường xuyên có mặt điều tiết giao thông ở khu vực này.

nhieu-nguoi-tam-duoi-cot-dong-ho-35-ty-dong-o-ha-long-1

Trời nóng, nhiều em nhỏ tận dụng vòi phun nước dưới chân cột đồng hồ để tắm.

Công trình được xây dựng từ đầu năm 2017, hoàn thành vào cuối tháng 3. Theo thiết kế, cột kết cấu bằng 53 khối lớn nhỏ, bên trong là 18 tấn thép, bên ngoài bằng kính, phía trên gắn hệ thống đồng hồ chỉ thời gian của Việt Nam và một số nước. Công trình cao 28 m, dưới chân là hồ nước, xung quanh được bố trí 10 đèn led.

Cột đồng hồ này từng gây tranh cãi về tổng mức đầu tư. Đến nay lãnh đạo địa phương vẫn chưa công bố cụ thể.

Trước đó, ông Hoàng Quang Hải, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long, phát biểu hiện chưa biết công trình cột đồng hồ mới xây dựng ở trung tâm thành phố có tổng mức đầu tư là 35 hay 42 tỷ đồng. “Đây là công trình đặc thù, có nhiều điều chỉnh nên việc công bố giá cụ thể sẽ được thực hiện sau khi công trình hoàn thành, quyết toán”, ông Hải nói.

nhieu-nguoi-tam-duoi-cot-dong-ho-35-ty-dong-o-ha-long-2

Cột đồng hồ ở TP Hạ Long. Ảnh: Minh Cương

Ngày 7/4, trả lời VnExpress, ông Nguyễn Công Huy, Giám đốc Ban quản lý dự án công trình TP Hạ Long cho hay cột đồng hồ có vốn đầu tư 35 tỷ đồng từ ngân sách.

Minh Cương

Ý kiến bạn đọc ()