Thứ hai, 1/8/2016, 10:05 (GMT+7)

Nhảy từ độ cao hơn 7.600m không dù

Một người đàn ông Mỹ từng nhiều lần nhảy từ máy bay vừa thực hiện thành công cú nhảy lịch sử từ độ cao 7.600m mà không cần dù. 

nhay-tu-do-cao-hon-7600m-khong-du

Luke Aikins khiến mọi người bất ngờ bởi cú nhảy hoàn hảo. Ảnh: Facebook

Anh Luke Aikins, 42 tuổi, người từng thực hiện khoảng 18.000 lần nhảy dù, đã hoàn thành cú nhảy táo bạo, lần này không cần dù mà không hề gặp phải rủi ro gì. Theo Telegraph, Luke rơi vào đúng giữa chiếc lưới cao 60m một cách an toàn. 

Sau vài giây lấy lại sự bình tĩnh, Luke trèo ra khỏi tấm lưới và chạy tới ôm chầm người vợ yêu quý Monica. 

Cú nhảy, được phát sóng trực tiếp trên kênh Fox, và được thực hiện trước sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình Luke cũng như đám đông người có mặt ở sa mạc California. 

Ý tưởng nhảy từ máy bay xuống không cần dù của Luke do một người bạn, cũng là nhà sinh lý học Chris Talley đưa ra cách đây hai năm. Ban đầu Luke, người có một cậu con trai nhỏ, bác bỏ lời đề nghị đó. Tuy nhiên, sau nhiều tháng tập luyện thể chất với cường độ cao, giảm gần 13 kg, Luke thay đổi suy nghĩ và sẵn sàng thực hiện cú nhảy mạo hiểm. Lúc nhảy ra khỏi máy bay, anh dùng hệ thống đèn để định vị tấm lưới bên dưới và tiếp lưới với tốc độ khoảng 200 km/h. 

Vài giây trước khi tiếp lưới, Luke xoay người lại để phần lưng chạm lưới trước. Mọi việc kết thúc một cách hoàn hảo, không có chút sai sót. 

Xem video Luke Aikins nhảy từ độ cao  7.600 m không cần dù

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()