Thứ sáu, 14/5/2010, 09:51 (GMT+7)

Nhật ký về cậu bé sống sót sau tai nạn máy bay

Ruben van Assouw, cậu bé người Hà Làn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay làm 103 người thiệt mạng ở Libya, đã hồi tỉnh trong bệnh viện ở thành phố Tripoli. Thảm họa xảy ra khi Ruben cùng gia đình trở về từ chuyến đi nghỉ ở Safari.
>>Hình ảnh về bé trai sống sót sau tai nạn máy bay

g

Ruben vẫn chưa hay biết cha mẹ và anh trai không còn. Ảnh: AP.

Ruben van Assouw vừa cùng gia đình có một kỳ nghỉ đẹp như trong mơ. Blog du lịch của cha cậu bé, anh Patrick van Assouw 40 tuổi, đã mang tới một cái nhìn cảm động về cuộc hành trình cuối cùng của Ruben cùng gia đình. Cuối cùng, kỳ nghỉ ấy lại kết thúc bằng một thảm họa đau thương. Chiếc Airbus lao xuống đất trước khi hạ cánh khiến Ruben bỗng dưng trở thành trẻ mồ côi.

Nhật ký những ngày ở Nam Phi sẽ là những hình ảnh cuối cùng về bố mẹ và anh trai mà cậu bé 9 tuổi ấy có được. Họ đã cùng nhau kỷ niệm một ngày trọng đại, ngày cưới của bố mẹ Ruben. Tờ AP đưa tin, chuyến đi bắt đầu bằng một loạt trục trặc. Ruben bị ốm trên chuyến bay tới Nam Phi. Những dòng trên blog của Anh Patrick van Assouw viết, ngày đầu tiên ở Safari, Ruben say xe suốt nhưng sau đó cả nhà đã nhanh chóng thích nghi và cùng nhau khám phá những địa điểm tham quan nổi tiếng ở đây. Họ đã đi qua nhiều nơi ở Nam Phi, băng qua biên giới Swaziland và cuối cùng, trước khi trở về nhà, cả gia đình đã tới quốc gia Lesotho toàn đồi núi. Blog ghi ngày 23/4 còn có đoạn kể về tâm trạng của Ruben và anh trai trước chuyến đi: "Hai cậu nhóc đếm từng ngày, từng phút và không thể đợi thêm được nữa. Chỉ còn ba ngày nữa thôi các con ạ. Ngủ đi nhé, hai chú nhóc của bố".

f

Ruben được nhân viên cứu hộ tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh nhưng vẫn còn thở. Ảnh: AP.

Hôm qua, đoạn phim của Đài truyền hình Libya cho thấy cậu bé may mắn này đang hồi phục. Chia sẻ trên một tờ báo của Hà Lan, bà ngoại An van de Sande của Ruben vẫn chưa tin bất hạnh giáng xuống đầu gia đình mình là sự thật: "Chúng tôi chẳng hiểu gì cả. Đó cứ như một bộ phim". Trước đó vài ngày, thông tin về hành khách sống sót duy nhất trên vẫn còn là ẩn số. Tuy nhiên, hôm qua Bộ Ngoại giao Hà Lan đã xác nhận danh tính chú bé ấy. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tiết lộ: "Một nhân viên ở Đại sứ quán Hà Lan ở Tripoli đã nói chuyện cùng với cậu bé. Chú bé nói rằng tên mình là Ruben, 9 tuổi, sống ở thành phố Tilburg".

Theo Telegraph, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy Ruben trong tình trạng bất tỉnh nhưng vẫn còn thở. Cậu bé vẫn ngồi nguyên trên ghế của mình. Chiếc ghế bị văng đi cách hiện trường vụ tai nạn khá xa. Su khi được phẫu thuật, hiện, tình trạng của cậu bé đã ổn định. Sáng qua, cô và bác của Ruben đã tới thành phố Tripoli trên máy bay của chính phủ Hà Lan. Nhân viên Đại sứ quán cho hay, khi gặp người thân, lần đầu tiên Ruben nở nụ cười. Cậu vẫn chưa hay biết cha mẹ và anh trai đã qua đời.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()