Thứ hai, 9/10/2017, 16:19 (GMT+7)

Nhân viên bán hàng người Việt ở Anh bị cướp xịt axit vào miệng

Nhóm cướp dùng chất tẩy rửa công nghiệp phun nhiều lần vào mặt người phụ nữ để bà không thể hô hoán, gọi người trợ giúp.

Theo The Sun, nạn nhân Quyen Bui, 51 tuổi bị Sadik Kamara, 24 tuổi, xịt dung dịch tẩy rửa công nghiệp vào mặt và đẩy ngã xuống sàn hôm 10/3 tại một cửa hàng tiện lợi ở Anh. 

Đoạn video cho thấy bà Bui đã kháng cự và hô hoán khi 5 tên cướp xông vào cửa hàng. Một trong số đó xịt axit 4 lần vào mặt người phụ nữ, bao gồm vùng mắt phải. Bà cũng cho biết đã bị nhóm này "đấm mạnh vào vai phải sau đó đẩy ngã xuống sàn". 

Khi nhóm cướp đi khỏi cửa hàng, bà Bui đổ nước lên mặt nhưng vẫn bị bỏng hóa chất ở vùng miệng. 

Khoảng 10 phút sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, Sadik cùng kẻ đồng lõa Joshua Jordan, 20 tuổi tiếp tục gây ra một vụ cướp khác với một phụ nữ Việt Nam, cô Thi Le Nguyen, trên đường phố Hackney, London. Chúng đẩy nạn nhân xuống nền, xịt hóa chất tẩy rửa lên người và cướp một túi xách hiệu Michael Kors, 575 bảng Anh tiền mặt, thẻ ngân hàng cùng điện thoại. 

Thẩm phán Benn Maguire cho biết hai tên cướp xịt axit vào mồm bà Bui để nạn nhân không hô hoán được. "Họ chọn những người phụ nữ đi một mình vào ban đêm để dọa nạt, dùng axit tấn công họ. Đó là cách tấn công bẩn thỉu và hèn hạ", ông Benn Maguire nhận định. 

Hiện hai tên cướp đã thừa nhận hành vi tấn công bà Quyen Bui nhưng kháng cáo tội danh tấn công Thi Le Nguyen. 

Ba kẻ đồng lõa hiện chưa được bắt giữ. 

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()