Thứ ba, 21/7/2015, 08:32 (GMT+7)

'Nhân chứng' mới được triệu tập tới phiên xử vụ án ông Chấn

Bà Hà, người có đơn đề nghị xem xét việc đưa ra xét xử Lý Nguyễn Chung, hung thủ trong vụ án oan của ông Chấn, được triệu tập tới toà.

Lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Giang xác nhận việc gửi giấy triệu tập bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi) đến tham dự phiên xử Lý Nguyễn Chung với các hành vi giết người, cướp tài sản, với tư cách người làm chứng.

lychung-9030-1437404307.jpg

Lý Nguyễn Chung tại phiên toà sơ thẩm.

Ông Ngô Quang Dũng, chủ tọa phiên tòa xét xử cho biết, người biết đến vụ việc đều có thể được mời đến tòa, dù theo hướng buộc tội hay gỡ tội. Trước đó, đầu tháng 5, bà Hà có gửi đơn đề nghị làm rõ có phải Chung là hung thủ thực sự sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (trú ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hay không. Thời điểm đó, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ xem xét có hay không đưa bà Hà tham dự phiên xử.

Hôm nay (21/7), theo lịch xét xử, Chung sẽ phải ra trước vành móng ngựa. Theo giấy triệu tập, bà Hà cũng sẽ có mặt tại phiên toà.

Theo cáo trạng, tối 15/8/2003, Chung đến quán tạp hóa của chị Hoan cùng thôn để mua dầu gội đầu. Tại đây, Chung nhìn thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền nên đã sát hại chị Hoan để cướp tài sản.

c1-8070-1437441071.jpg

“Nhân chứng” mới Nguyễn Thị Thu Hà có mặt tại phiên toà.

Sau khi gây án, Chung đã bỏ trốn vào Đăk Lăk sinh sống. Người phải gánh chịu án giết người mà Chung gây ra là ông Nguyễn Thanh Chấn.

Đến ngày 25/10/2013, ông Chấn được giải oan sau hơn 10 năm ngồi tù oan khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú. Ông Chấn đã được minh oan và được Toà phúc thẩm tại Hà Nội – TAND Tối cao đồng ý bồi thường 7,2 tỷ đồng.

Tháng 3, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên xử và tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung để xác định Lý Nguyễn Chung có đồng phạm hay không? Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, một mình Chung gây ra trọng án này.

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()