Thứ tư, 15/8/2018, 10:24 (GMT+7)

Nhân chứng mô tả khoảnh khắc cầu cao tốc ở Italy sập

Davide Ricci trông thấy trụ giữa sập trước, sau đó mọi thứ rơi xuống cùng tiếng động lớn vang lên khi anh kẹt ở phần cầu dựng đứng.

Cầu Ponte Morandi sập ở thành phố Genoa, Italy, hôm qua khiến ít nhất 30 người tử vong. Ảnh: Reuters. 

Cầu Ponte Morandi sập ở thành phố Genoa, Italy, hôm 14/8, khiến ít nhất 30 người tử vong. Ảnh: Reuters

Khoảng 30 người được xác nhận tử vong sau khi cầu cao tốc Ponte Morandi ở thành phố cảng Genoa, bất ngờ sập sáng sớm 14/8, theo RT. Trong khi các dịch vụ khẩn cấp đang tiếp tục xử lý hậu quả, những người chứng kiến sự việc đã chia sẻ khoảnh khắc tận mắt nhìn thấy thảm họa này. 

Một nhân chứng kể với Sky Italia rằng anh nhìn thấy "8 hoặc 9" xe hơi rơi xuống khi cây cầu bất ngờ bị sập, còn đài phát thanh RAI của nước này đưa tin có 20 chiếc xe bị ảnh hưởng. 

Sập cầu trên cao ở Italy, hơn 10 người có thể đã chết
 
 

Khoảnh khắc cầu cao tốc Ponte Morandi bị sập

Một nhân chứng khác nhìn thấy chớp đánh vào cây cầu trước khi nó bị sập. Khi sự việc xảy ra, trời đang đổ mưa lớn. 

Alberto Lercari, một tài xế xe buýt, nói với Corriere della Sera: "Tôi nhìn thấy nhiều người chạy về phía mình, đi chân trần và trông dáng vẻ sợ hãi. Tôi đi ra khỏi đường hầm và nhìn thấy cầu sập trước mắt, một tiếng rầm lớn vang lên. Thật khủng khiếp". 

Xe cảnh sát, cứu thương được huy động tới để tìm kiếm và cấp cứu cho các nạn nhân trong sập cầu. Ảnh: Reuters. 

Xe cảnh sát, cứu thương được huy động tới để tìm kiếm và cấp cứu các nạn nhân trong vụ sập cầu sáng 14/8. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, nhân chứng tên Davide Ricci kể với La Stampa nhớ lại khoảnh khắc đoạn cầu sập chỉ cách xe anh tầm 20 m. 

"Phần trụ ở giữa bị sập trước, sau đó mọi thứ rơi xuống", Ricci mô tả và nói thêm anh bị kẹt trên đoạn cầu bị dốc ngược. 

Các nhân viên cứu hộ liên tiếp miêu tả bi kịch này là "địa ngục", đồng thời tiết lộ cơn mưa lớn khiến công tác cứu hộ khó khăn hơn.

"Lúc đó mưa rất to. Tôi ngồi trong xe cùng chồng và con trai, chúng tôi đang định tới cửa hàng Ikea. Các biển báo trên đường cao tốc cho thấy đường đang bị cấm vì xảy ra tai nạn", nhân chứng tên Annarita, 51 tuổi, cho biết. "Vài phút sau, còi báo động vang lên liên tục, xe cảnh sát và cứu hộ tới. Tôi tưởng chỉ là một vụ tai nạn thông thường. Khi ấy, cảnh sát điều hướng chúng tôi đi về phía lối ra của sân bay Genoa. Tới được bãi đậu xe của Ikea cách hiện trường khoảng 500 m, tôi mới hiểu rõ mức độ khủng khiếp của vụ tai nạn". 

Nhân chứng vụ sập cầu cao tốc Italy: 'Đây là địa ngục'
 
 

Cứu hộ đu mình cứu người bị thương trong vụ sập cầu ở Genoa

Cầu Ponte Morandi thuộc tuyến cao tốc A10 ở thành phố cảng Genoa, miền Bắc Italy, đổ sập vào khoảng 11h30 (16h30 giờ Hà Nội) hôm 14/8. Đoạn bị sập dài khoảng 200 m trên cây cầu dài 1 km, rơi xuống dòng sông, đường ray và các tòa nhà phía dưới. Sự cố xảy ra khi trời đang mưa do ảnh hưởng của bão.

Cầu Morandi được xây dựng từ những năm 1960 và trùng tu năm 2016, thuộc tuyến cao tốc nối Italy với Pháp và các khu nghỉ mát. Lượng xe lưu thông trên tuyến đường tại thời điểm này khá đông do người dân đang đi du lịch.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()