Nhà chứa dành cho người vô gia cư

Thứ hai, 13/2/2012 17:24 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trước tình hình băng giá lớn ở châu Âu, một người chủ nhà chứa ở Áo đã mở cửa cho những người vô gia cư vào nghỉ đêm miễn phí.

mnhj

Peter Laskaris, chủ nhà chứa Red Rooms Laufhaus, Vienna, Áo. Ảnh: Croatiantimes

Rất nhiều người vô gia cư đã xếp hàng chờ phòng tại một nhà chứa ở Vienna, thủ đô nước Áo sau khi Peter Laskaris, chủ nhà chứa Red Rooms Laufhaus, đưa ra quyết định mở cửa các phòng còn trống cho những người vô gia cư trong thành phố đến trú chân trong hoàn cảnh nhiệt độ trong thành phố giảm xuống âm 20 độ.

Laskaris cho hay anh cho phép 10 người vô gia cư được ngủ miễn phí qua đêm trong một phòng, được tắm nước nóng và ăn một bữa miễn phí. Tuy nhiên nếu họ muốn sử dụng các dịch vụ khác thì họ sẽ phải trả tiền.

"Dù sao thì nhà chứa của chúng tôi cũng không làm ăn gì nhiều trong điều kiện thời tiết lạnh giá như hiện này. Bây giờ cũng là thời gian các trường học được nghỉ lễ, nhiều học sinh đã về với gia đình mình. Vì thế mà các phòng của chúng tôi cũng trống và thật xấu hổ nếu không dùng chúng cho mục đích tốt đẹp. Trong thời tiết lạnh như thế này thì thật đáng thương nếu ai đó bị bỏ mặc ở ngoài đường", anh nói.

Croatiantimes trích lời người chủ nhà chứa Laufhaus cho biết mỗi phòng trong khu nhà của anh có một chiếc giường, một nhà tắm. Mỗi một người vô gia cư đến đây sẽ được ngủ trên giường sạch sẽ và được tắm rửa thơm tho. "Tôi nói với các nhân viên của mình là sẽ dành 10 phòng trống để phục vụ những người vô gia cư. Tôi không muốn ai phải ngủ ngoài đường cả", Laskaris nói thêm.

Hiện Laskaris cũng đề nghị các nhà chứa khác mở cửa phòng cho những người vô gia cư vào ngủ đêm. Anh chia sẻ: "Những khu ở dành cho người vô gia cư không còn chỗ nữa. Họ cần có nơi ấm áp để ở. Dành 10 phòng cho những người vô gia cư đồng nghĩa với việc chúng tôi chỉ còn lại 5 phòng để phục vụ khách thường".

Băng giá kỷ lục đang tấn công châu Âu khiến nhiều quốc gia trong khu vực này ngập trong băng giá. Hiện đã có hơn 300,000 người chết rét do nhiệt độ xuống tới mức kỷ lục, hầu hết trong số đó là những người vô gia cư.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()