Thứ ba, 3/4/2018, 00:05 (GMT+7)

Người phụ nữ sinh con trên xe cấp cứu mới biết có thai

Người phụ nữ Mỹ tưởng mình bị ngộ độc thức ăn khi tỉnh dậy lúc sáng sớm với cơn đau bụng dữ dội. 

Crystal Gail Amerson và hôn phu. Ảnh: Facebook

Crystal Gail Amerson và hôn phu. Ảnh: Facebook

Crystal Gail Amerson, 29 tuổi, sống ở  thành phố Pensacola, bang Florida, cho biết lúc tỉnh dậy vào sáng sớm 25/3, cô phải chạy vào nhà vệ sinh nhiều lần do đau bụng dữ dội, The Pesacola News Journal đưa tin. 

"Đêm trước đó tôi ăn đồ Trung Quốc nên nghĩ chắc mình bị ngộ độc thức ăn hoặc đại loại như thế", Crystal nói. 

Crystal đành gọi điện đến chỗ làm xin nghỉ, gọi hôn phu là Brian Westerfield dậy. Do các cơn đau ngày càng nhiều, họ gọi xe cấp cứu tới. "Bụng tôi đau dữ dội, khiến tôi gần như không di chuyển được", cô nói. "Khoảng 6h30 thì xe cứu thương tới. Không lâu sau thì tôi bắt đầu có những cơn co thắt".

Bé trai Oliver James. Ảnh: Facebook

Bé trai Oliver James. Ảnh: Facebook

Chỉ khoảng nửa tiếng sau, bé Oliver James đã chào đời ngay trên xe cấp cứu. Amerson cho hay cô chưa một lần thấy có các biểu hiện của việc mang bầu, chẳng hạn như ốm nghén hay tăng cân.

"Tôi tăng cân rất ít, trông hình dáng không hề giống một bà bầu. Khi đi làm ở nhà dưỡng lão cho bệnh nhân bị Alzheimer và mất trí, tôi mặc đồ bệnh viện nên trông không có gì khác lạ", Amerson nói. 

Bác sĩ sản khoa Julie DeCesare thuộc bệnh viện Sacred Heart cho biết từng có trường hợp phụ nữ biết mình có thai khoảng vài giờ trước khi lâm bồn. Tuy nhiên, trong 20 năm trong nghề, bà mới chứng kiến khoảng 3 ca như vậy. 

"Đôi khi một phụ nữ không có kinh nguyệt đều nên không nhận ra mình đã lâu không đến kỳ "đèn đỏ". Hoặc họ sử dụng các biện pháp tránh thai nên nghĩ mình không thể mang thai, nhưng thực chất là biện pháp ấy hoàn toàn vô ích", bà Julie nói. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()