Thứ sáu, 6/7/2018, 00:05 (GMT+7)

Người phụ nữ được tìm thấy ngất trên bãi biển sau 18 tháng bị sóng cuốn trôi

Bà Nining Sunarsih (Indonesia) được tìm thấy ở bãi biển gần nơi bị sóng cuốn và mất tích, thậm chí vẫn mặc đúng bộ quần áo 18 tháng trước. 

Bà Nining Sunarsih hiện vẫn chưa hồi phục và tỉnh táo để nói chuyện. Ảnh: Tribunnews. 

Bà Nining Sunarsih hiện vẫn chưa hồi phục và tỉnh táo để nói chuyện. Ảnh: Tribunnews

Tháng 1/2017, bà Nining Sunarsih, 52 tuổi đi nghỉ mát ở Sukabumi, bang Tây Java, thì bị sóng trên bãi biển Citepus cuốn trôi ra xa. Khi đó, những người chứng kiến cho biết họ nghe thấy bà la hét và vùng vẫy, nhưng vì quá sợ nên không ai nhảy xuống biển để cứu. 

Toàn bộ công cuộc tìm kiếm không có bất cứ một dấu hiệu nào lạc quan, cho tới khoảng một tuần sau khi bà Nining bị sóng cuốn đi, người ta tìm thấy một cái xác. Cảnh sát sau đó gọi cho gia đình bà Nining đến để nhận diện. Tuy phần thi thể đã biến dạng nhiều, người nhà vẫn tin chắc không phải vì bà Nining có một vết bớt ở bụng và phần móng tay trông cũng khác biệt. 

Giới chức sau đó quyết định xét nghiệm ADN người chết rồi đem đối chiếu với ADN của con trai bà Nining thì nhận thấy thi thể này là của một người khác. Nhưng do cuộc tìm kiếm mãi không có kết quả gì và khả năng sống sót sau vài ngày mất tích trên biển là quá thấp, nhà chức trách quyết định ngừng tìm kiếm và tuyên bố bà đã chết. 

Về phía gia đình Nining, họ chưa bao giờ chấp nhận việc bà đã chết và vẫn luôn tin tưởng bà còn sống. 

Gia đình vừa bất ngờ vừa hạnh phúc sau khi tìm thấy bà Nining và đưa bà về nhà. Ảnh: Tribunnews. 

Gia đình vừa bất ngờ vừa hạnh phúc sau khi tìm thấy bà Nining và đưa bà về nhà. Ảnh: Tribunnews

Vài ngày trước, chú của Nining gặp một giấc mơ, trong đó bà Nining báo mộng về rằng hãy đi tìm bà ở bãi biển Palabuhanratu, gần nơi bà bị sóng cuốn đi cách đây một năm rưỡi. Ban đầu, ông không mấy để ý đến giấc mơ, nhưng sau nhiều lần mơ giống nhau, cuối cùng ông đem chuyện này nói với cả nhà và quyết định đi tìm cô cháu gái mất tích. 

Hôm 30/6, gia đình bà Nining cùng tới bãi biển Palabuhanratu để tìm kiếm. Sau vài giờ không thấy có dấu vết gì, họ vẫn vẫn không bỏ cuộc. Đến khoảng 4h sáng ngày 1/7, cả nhà sốc khi thấy bà Nining đang nằm bất tỉnh, người dính đầy cát. Bà mặc đúng chiếc váy vàng hình hoa và quần đen khi bị sóng cuốn trôi từ 18 tháng trước. 

Họ đưa bà về nhà, tắm rửa nhưng thấy bà không khỏe nên đưa tới bệnh viện. Hiện bà Nining vẫn ở trong một bệnh viện địa phương và bác sĩ xác nhận các dấu hiệu sự sống vẫn ổn định, bà sẽ sớm phục hồi sức khỏe. 

Chi tiết về câu chuyện mất tích của bà Nining hiện vẫn còn quá sơ sài và gây tò mò, thế nhưng gia đình bà dường như không quan tâm. Với họ, việc tìm thấy bà sau khoảng thời gian một năm rưỡi là cả một kỳ tích. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()