Thứ ba, 28/2/2017, 11:49 (GMT+7)

Người phụ nữ Anh nuôi ba búp bê như con vì bị vô sinh

Từ khi đưa những con búp bê về nuôi, Jane thấy bản năng làm mẹ trong mình trỗi dậy.  

nguoi-phu-nu-anh-nuoi-ba-bup-be-nhu-con-vi-bi-vo-sinh

Vợ chồng Jane đối xử và chăm sóc ba con búp bê như con đẻ. Ảnh: Mercury Press

Jane Berry, 39 tuổi, sống ở Oxford, được các bác sĩ thông báo rằng cô sẽ không bao giờ được làm mẹ vì có biểu hiện tiền mãn kinh lúc mới 22 tuổi. 

Sau khi biết bị vô sinh, Jane cũng không thể nhận con nuôi bởi chứng mãn kinh sớm khiến cô bị loãng xương và viêm khớp. Ngoài ra cô còn bị bại não, một tình trạng ảnh hưởng đến sự kiểm soát các vận động cũng như tư thế.

Để lấp đầy niềm khao khát làm mẹ, Jane đành mua ba con búp bê về nuôi. Cô đặt tên cho chúng là Amy, Ashley và Chloe. 

"Lúc biết mình không thể sinh con, tôi có cảm giác như cả thế giới sụp đổ. Tôi đau khổ và buồn bã không nói nên lời. Nhìn thấy những người cùng tuổi bận bịu bên con cái, tôi thực sự rất ghen tị. Lúc đưa Amy về và chăm sóc nó như con, tôi như trở thành một người hoàn toàn khác. Tuy nó chỉ là một con búp bê trong hình hài trẻ sơ sinh, tôi vẫn thấy mình như đang được làm mẹ", The Sun dẫn lời Jane chia sẻ. 

nguoi-phu-nu-anh-nuoi-ba-bup-be-nhu-con-vi-bi-vo-sinh-1

Jane mua xe đẩy cho "các con". Ảnh: Mercury Press

Jane và chồng là Peter Marflee, 51 tuổi, đã xem ba con búp bê như con mình, mỗi ngày họ dành thời gian để cho các con bú bình hay cho chúng đi ngủ. 

"Vợ chồng tôi luôn mang một đứa theo cùng mỗi khi đi đâu. Và cứ lần lượt thay phiên như thế. Hồi tháng 9 vừa rồi là lần đầu tiên chúng tôi đưa các con đi du lịch cùng trong 2 tuần. Thỉnh thoảng tôi lại giả vờ cho chúng bú sữa bằng bình. Tôi cũng mua ghế ngồi ôtô riêng cho chúng", Jane chia sẻ. 

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hiểu và chấp nhận cách làm mẹ "không giống ai" của Jane. Mỗi khi ra ngoài, vợ chồng cô thường bị người lạ chửi là "điên rồ", một số còn nhầm mấy con búp bê là trẻ sơ sinh đã chết. 

"Tôi gặp nhiều phản ứng khác nhau nhưng rất nhiều người cho rằng tôi bị điên. Cũng có người khuyên tôi nên sinh lấy một đứa trẻ thực sự, nhưng tôi trả lời vô sinh nên không thể làm thế", người phụ nữ cho biết. 

nguoi-phu-nu-anh-nuoi-ba-bup-be-nhu-con-vi-bi-vo-sinh-2

Người phụ nữ vô sinh hạnh phúc khi được tự tay chăm sóc những con búp bê như con mình. Ảnh: Mercury Press

Tuy nhận phải nhiều thái độ khác nhau từ người lạ, Jane khẳng định mối liên hệ với những con búp bê giống hệt trẻ sơ sinh này đã khiến cô thấy bản thân trở nên hoàn thiện hơn. 

"Sau vài tuần nuôi Amy, tôi thấy bản năng làm mẹ trong mình trỗi dậy. Chúng tôi có một mối liên kết nào đó, nó là thứ tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Amy khiến tôi cảm thấy vơi bớt nỗi nhớ thương đối với người mẹ quá cố của mình. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc đến thế suốt một thời gian dài. Bạn bè, gia đình cũng mừng cho tôi, họ xem chúng như những đứa trẻ thật sự", Jane nói thêm. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()