Chủ nhật, 6/11/2011, 09:46 (GMT+7)

Người nước ngoài 'ảo thuật' lấy tiền trong bưu điện

Hai vị khách nước ngoài vào bưu điện hỏi mua card điện thoại và xin đổi tiền lẻ rồi 'dùng phép' lấy đi gần 16 triệu đồng mà nhân viên không hề hay biết.

Ngày 6 /11, cơ quan công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết đang điều tra hai người nước ngoài lấy trộm 15,7 triệu đồng ngay tại bưu cục Nguyễn Huệ (thuộc Bưu điện TP Tuy Hòa).

Theo trình bày của chị Trần Thị Vũ Điệp (35 tuổi) nhân viên bưu cục, chiều ngày 5/11, có hai vị khách người nước ngoài (một nam và một nữ) khoảng 35 tuổi đến hỏi mua card điện thoại loại mệnh giá 50 ngàn đồng. Sau khi trả tiền, họ đưa tờ 100 ngàn đồng và hai tờ mệnh giá 200 ngàn đồng nhờ đổi tiền lẻ.

Lúc này trong Bưu điện không có khách, người phụ nữ thì liên tục hỏi chị Điệp nhiều thứ còn "ông Tây" lại xông vào bên trong quầy giằng co cọc tiền trên tay khiến chị Điệp bị phân tâm. Khi nhận tiền, cả hai vị khách này nhanh chóng bỏ đi.

Thấy có biểu hiện lạ, chị Điệp nghi ngờ liền đếm lại tiền thì thấy mất 15,7 triệu đồng trong tổng số tiền hơn 63 triệu đồng của bưu cục. Ngay sau đó nữ nhân viên bưu điện này đã trình báo công an.

Như Ý

 

Ý kiến bạn đọc ()