Thứ năm, 20/10/2011, 15:19 (GMT+7)

Người nhặt rác cứu bé gái 2 tuổi thành người hùng

Sau khi cứu giúp bé gái 2 tuổi ở thành phố Phật San, Trung Quốc bị ôtô đâm và được báo chí ca ngợi, bà Chen Xianmei 57 tuổi đang 'ngập lụt' trong những món quà tặng, tiền, cả lời mời làm việc.
>>Bé gái hai lần bị ôtô đâm đã thở được

d

Bà Chen nhận quà từ chính quyền thành phố Nam Hải. Ảnh: Nfdaily.

Theo Shanghaiist, quận Nam Hải và thị trấn Dali mỗi đơn vị biếu bà Chen hơn 1.500 USD vì hành động dũng cảm, nhân đạo của bà. Biết chuyện, giám đốc một công ty IT bày tỏ sự cảm động trước tấm lòng nhân ái ấy và gửi cho người phụ nữ trên 7.800 USD. Ngoài tiền, chủ công ty còn mời bà về làm nhân viên danh dự nhằm giúp "người hùng" có thu nhập ổn định. Một người đàn ông khác mang họ Cao cũng gửi hơn 780 USD tới cho bà Chen.

Trước tấm lòng của người hâm mộ, bà Chen muốn mọi người thay vì gửi tiền về cho mình, hãy ủng hộ gia đình bé Yueyue để họ có thêm kinh phí chữa bệnh cho cháu. Bà cũng cam kết sẽ trích ra một khoản để giúp cháu bé. Bà Chen kể, lúc bế Yueyue vào vệ đường, bà chạy khắp các cửa hàng để hỏi xem ai đó có lạc mất con gái hay không nhưng cuối cùng chỉ nhận được câu trả lời "hãy làm việc của bà đi". Giờ, sau khi được truyền thông chú ý, ngôi nhà bà ở luôn có người tìm đến hỏi thăm cả ngày lẫn đêm. Bà Chen bảo không dám bật tivi lên xem nữa.

d

Bé Yueyue đã thở được nhưng tính mạng hiện vẫn nguy hiểm. Ảnh: China Photo Press.

"Nhiều người nói tôi làm việc đó vì muốn nổi tiếng và vì tiền, thậm chí hàng xóm cũng chỉ trích tôi như vậy. Tôi thực sự không có ý ấy và rất sợ phải nghe những gì người khác nói. Tôi không dám xem tivi nữa", ân nhân của bé Yueyue chia sẻ.

Khi được hỏi bà nghĩ gì về những điều ác ý mà người khác nói, bà Chen nức nở: "Tôi không trộm, cắp. Tất cả những gì tôi làm chỉ là để cứu đứa trẻ".

"Dù có bị nói thậm tệ như vậy, bà sẽ làm việc tốt ấy nữa chứ?", phóng viên hỏi. Người phụ nữ nhặt rác đáp không chút chần chừ: "Phải, tôi vẫn sẽ hành động như thế".

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()