Chủ nhật, 1/4/2018, 00:05 (GMT+7)

Người mẹ nhốt, xích con trai tâm thần vào nhà đá suốt 12 năm

Một mình không trông nổi đứa con trai bị bệnh, bà mẹ già Trung Quốc đành nhốt lại để anh không tấn công dân làng. 

Không có tiền chữa trị, mẹ đành nhốt, xích con trai tâm thần vào nhà đá suốt 10 năm
 
 
 

Wang Zhiqiang, 41 tuổi, sống ở khu Xuanhua, thành phố Đặng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, sinh ra đã bị câm điếc. Tuy không nghe nói được nhưng từ nhỏ Wang vẫn khá thông minh, vì thế mẹ anh, bà Yue Rong, gửi anh tới một trường nội trú dành cho trẻ cần được chăm sóc đặc biệt. 

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ở trường, Wang bị bạn bè thường xuyên chế giễu, trêu chọc, khiến anh dần dần gặp vấn đề về tâm thần. 

Theo Mirror, do mẹ nghèo khó, không có tiền chữa bệnh cho Wang, tình trạng tâm thần của anh ngày càng nặng. 

"Thằng bé không thể đi học nữa, và tình trạng của nó càng tồi tệ hơn khi ở nhà. Dần dần, nó còn tấn công cả những người khác trong làng", bà Yue Rong, hiện 77 tuổi, kể lại. 

Kể từ khi chồng qua đời, bà Yue không thể chăm sóc, trông nom con trai, vì thế bà đành phải xích, nhốt con lại trong nhà đá. 

"Hồi bố nó còn sống, ông ấy còn chăm được nó. Nhưng sau khi ông ấy qua đời từ 12 năm trước, tôi không thể một mình đảm đương. Không có cách nào khác, tôi buộc phải xích và nhốt thằng bé vào phòng. Đã hơn 10 năm rồi", bà Yue nói tiếp. 

Wang Zhiqiang đã bị nhốt trong nhà đá 12 năm. Ảnh: AsiaWire

Wang Zhiqiang đã bị nhốt trong nhà đá 12 năm. Ảnh: AsiaWire

Cứ mỗi lần nhìn thấy em trong tình trạng hoảng loạn, mất kiểm soát, chị gái của Zhiqiang, bà Wang Shufen, lại không cầm được nước mắt. 

"Tôi ước giá như mình có thể thế chỗ cho em. Có thời gian, khi đầu óc còn sáng suốt, nó đã cầu xin cả nhà thả nó ra", bà Shufen, hiện ngoài 50 tuổi, nói. 

Ông Ding Yanfang, bí thư làng, chia sẻ: "Ngày Zhiqiang còn bé, dù câm điếc nhưng thằng bé rất thông minh. Tuy nhiên, từ khi nó trở về từ ngôi trường kia với nhiều biểu hiện tâm thần, chúng tôi gần như chẳng làm được gì để giúp cả. Thật đau lòng". 

Ông Ding cho biết chính quyền địa phương hiện chỉ có thể giúp đỡ gia đình bằng một khoản trợ cấp hàng tháng. Tuy nhiên, ông hy vọng người dân sẽ cùng nhau quyên tiền, giúp Zhiqiang sớm được đến bệnh viện để điều trị. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()