Thứ bảy, 30/6/2018, 00:04 (GMT+7)

Người đàn ông ôm mộng tìm vợ sau khi bị từ chối 80.000 lần

Anh chàng Trung Quốc bị cho là không khéo léo và quá dữ dội trong cách tiếp cận phụ nữ nên thường xuyên thất bại. 

Niu bị từ chối thẳng thừng khi tiếp cận các cô gái trẻ trên phố và hỏi xem họ đã có người yêu chưa. Ảnh: Pear Video. 

Niu bị từ chối thẳng thừng khi tiếp cận các cô gái trẻ trên phố và hỏi xem họ đã có người yêu chưa. Ảnh: Pear Video. 

Niu Xiangfeng, 31 tuổi, được miêu tả là "người đàn ông cuồng hẹn hò" bởi cách tiếp cận quá "mãnh liệt và thẳng thừng" trong việc tìm kiếm bạn đời. Theo Oddity Central, Niu bắt đầu được chú ý vào năm 2013, khi những bức ảnh chụp anh đang đi bộ dọc các con phố ở Bắc Kinh, trên tay cầm tấm biển ghi rõ mong muốn tìm vợ cùng các đường link trang cá nhân được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng Trung Quốc. 

Niu cho hay sau khi bố qua đời vì ung thư vài năm, anh cảm thấy cần phải kết hôn và bắt đầu một gia đình của riêng mình. Tuy nhiên, mọi việc diễn ra không như anh mong đợi. 5 năm trôi qua, Niu vẫn đang mải miết đi tìm "một nửa đích thực của cuộc đời". 

Hiện tại, thay vì lang thang khắp nơi với tấm biển tìm vợ, Niu lại tìm đến các website hẹn hò, kết bạn với các cô gái qua mạng xã hội, thậm chí chủ động tiếp cận trên phố để thăm dò liệu họ đã có bạn trai hay chưa. Kết quả là Niu vẫn thường xuyên bị từ chối. Một vài người cho rằng Niu thất bại do quá nóng vội và mãnh liệt, nhưng bản thân người đàn ông này lại có cách giải thích khác. 

Niu khoe tấm biển tìm vợ. Ảnh: Pear Video. 

Niu khoe tấm biển tìm vợ. Ảnh: Pear Video.

Niu khẳng định ngày nay, nhiều phụ nữ "không biết xấu hổ" khi lựa chọn bạn đời. Hầu hết họ thích những chàng trai cao to, bảnh bao, biết tiếp cận theo cách nhẹ nhàng và ngọt ngào nhất. Niu biết mình "vừa lùn vừa xấu" nên không thích nói dối để ghi điểm với phụ nữ. Ngoài ra, tiền bạc cũng đóng vai trò quan trọng, bởi phụ nữ độc thân còn muốn tìm kiếm những anh chàng thu nhập tốt, đã có nhà riêng ở thành phố. 

"Họ nói rằng đàn ông là phải có nhà trong tay", Niu nói và thừa nhận không có điều kiện này. 

Mới đây, khi xuất hiện trong một video của Pear, Niu tiết lộ trong 8 năm qua, anh đã bị từ chối khoảng 80.000 lần. Con số này khiến nhiều người nghi ngờ. Niu sau đó cho biết anh đã nhắn tin cho khoảng 60.000 phụ nữ trên các trang hẹn hò trực tuyến. Đa số đều từ chối thẳng, số khác không trả lời. 20.000 người còn lại là những cô gái anh gặp trên đường.

Người đàn ông quyết ôm mộng tìm vợ dù bị từ chối 80.000 lần
 
 

Niu Xiangfeng tiếp cận các cô gái trên phố 

Khi phóng viên thắc mắc phải chăng anh làm việc này vì muốn được truyền thông chú ý, Niu cho biết hầu hết những người tìm kiếm sự nổi tiếng vì có sở thích kinh doanh hay thích trở thành người của công chúng hoặc diễn viên, còn anh lại không. Anh không muốn buôn bán gì và cũng không có tài năng để gia nhập làng giải trí. Tất cả những gì anh muốn là tìm được vợ và để người mẹ già được vui. 

Sau khi câu chuyện của Niu được truyền thông gần đây đưa tin, Niu Xiangfeng thừa nhận khoảng vài nghìn cô gái đã chủ động kết bạn với anh qua mạng xã hội, nhưng Niu không hy vọng nhiều. Chuyện này từng xảy ra vào năm 2013 khi hàng nghìn người cũng làm quen với anh trên Weibo. Anh nhận ra họ thực ra không có hứng thú hẹn hò cùng mình, vì thế nhận lời kết bạn cũng chỉ lãng phí thời gian. 

Trên các diễn đàn xã hội Trung Quốc, đa số người dùng mạng cho rằng anh Niu không tìm được bạn gái không chỉ do ngoại hình kém hấp dẫn, mà còn do thiếu hiểu biết về chuyện hẹn hò. Một số người khác lại nói ngoại hình của Niu không phải trở ngại, vấn đề nằm ở cách tiếp cận phụ nữ của anh. 

"Tình yêu thì không thể miễn cưỡng", một số khác bình luận. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()