Thứ ba, 6/2/2018, 14:10 (GMT+7)

Người đàn ông giả chết khi bị gấu hoang tấn công

Vào rừng hái lá dong, nông dân ở Nghệ An đụng phải gấu hoang, không thể bỏ chạy anh đã nín thở giả vờ chết. 

Sáng 5/2, anh Sầm Văn Hân, trú xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) một mình vào rừng lấy lá dong về bán Tết. Tới chiều, anh từ rừng trở về thì bất ngờ đụng một con gấu có lông màu đen.

Địa hình hiểm trở, xa khu dân cư khiến anh Hân không thể thoát thân. Bị gấu lao vào tấn công, người đàn ông nằm sấp xuống đất nín thở giả vờ chết. Một lúc sau khi con vật bỏ đi, anh Hân với thương tích đầy mình, cố lết về tới lán trại của hàng xóm cách đó hàng trăm mét kêu cứu.

Sáng 6/2, ông Lô Văn Thoàn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, cho hay nạn nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, song bị toác da đầu, nhiều vết rách ở lưng và cánh tay.

"Có vết rách sâu tới xương do móng vuốt gấu", ông Hoàn nói và cho hay nạn nhân đã được phẫu thuật, xử lý vết thương.

Anh Hân đang điều trị tại cơ sở Y tế Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Cường.

Anh Hân đang điều trị tại cơ sở Y tế Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Cường.

Kiểm lâm huyện Quế Phong cho hay ở địa phương không có trại nuôi gấu nên trường hợp gấu nuôi suổng chuồng là khó xảy ra. Còn nếu là gấu hoang thì đây là trường hợp hiếm, bởi từ rất lâu chưa ghi nhận trường hợp người dân bắt gặp gấu khi vào rừng.

Cán bộ khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho biết nơi đây có hai loại gấu hoang là gấu ngựa và gấu chó, trọng lượng mỗi con khoảng 60-70kg, song số lượng ít. Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống rộng hơn 40.000 ha trải dài trên địa bàn huyện Quế Phong; Qùy Châu; Quỳ Hợp; Con Cuông; Tương Dương. Ngoài gấu thì nơi đây còn có một con voi, lợn rừng,...

"Người dân khi bắt gặp gấu thì nên tìm cách lánh đi không nên trêu chọc. Tuyệt đối không được săn bắn", cán bộ bảo tồn khuyến cáo.

Anh Thư   |  

Ý kiến bạn đọc ()