Thứ sáu, 6/4/2018, 00:05 (GMT+7)

Người bán hàng rong trộn nước đường bẩn với nước mía để kiếm lời

Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt sau khi trộn nước đường bẩn với nước mía đem bán để tăng lợi nhuận. 

Nhân viên quản lý đô thị cũng sốc khi phát hiện ra mánh bán hàng của người phụ nữ bán hàng rong. Ảnh: Sinchew

Nhân viên quản lý đô thị cũng sốc khi phát hiện ra mánh bán hàng của người phụ nữ bán hàng rong. Ảnh: Sinchew

Đài truyền hình Thâm Quyến đưa tin người phụ nữ đã đặt máy ép mía lên trên chiếc xe ba bánh rồi đẩy đi khắp các ngả đường ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, để bán hàng. 

Bà này khẳng định mỗi cây mía sẽ ép được khoảng 5 cốc nước "tươi ngon, tự nhiên", mỗi cốc có giá 8 nhân dân tệ (gần 29 nghìn đồng), theo SCMP.

Tuy nhiên, hôm 26/3, các quan chức quản lý đô thị đã yêu cầu người phụ nữ dừng xe để kiểm tra chất lượng vệ sinh thực phẩm khi bà này đang bán hàng ngoài một trường học. Họ phát hiện thấy một ngăn kín được che bằng tấm gỗ bên dưới chiếc máy ép mía. Khi lật tấm gỗ này lên, các quan chức đô thị phát hiện một chiếc hộp bằng xốp 20 lít chứa đầy thứ nước màu vàng vẩn đục pha với đường. Một vài con sâu chết nổi lềnh phềnh trên bề mặt. Ngoài ra, có một chiếc ống nhựa dẫn thứ nước bẩn này tới máy ép để nó được trộn lẫn với nước mía thật khi máy hoạt động.

"Người phụ nữ lớn tuổi này đã bán nước mía nhiều năm rồi", một nhân viên quản lý đô thị nói với đài truyền hình Thâm Quyến. "Con cái chúng ta vẫn thường uống thứ nước này". 

Những người vừa mua hàng đã lập tức vứt bỏ những cốc nước mía ngay sau khi nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng này. "Thứ nước này quá bẩn thỉu. Nước máy có khi còn sạch hơn nước mía của bà ta", một người qua đường tuyên bố. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()