Thứ ba, 16/2/2016, 09:44 (GMT+7)

Ngộ độc vì ăn trái cây có thuốc tăng trưởng

Một bệnh nhân nữ 30 tuổi ở Hà Nội đã bị ngộ độc sau khi ăn trái cây nhà trồng, vừa được người bố phun thuốc kích thích tăng trưởng.

Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chiều 14/2, đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 30 tuổi nhập viện do ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật với biểu hiện nôn, đau bụng, đau đầu sau khi ăn ổi của vườn nhà.

Nguyên nhân ban đầu do người nhà trước đó đã sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tưới cho cây, quả nhưng bệnh nhân không biết đã hái trái ăn gây ngộ độc.

Ăn trái nhà trồng, cô gái bị ngộ độc thuốc tăng trưởng

Từ 28 Tết (tức ngày 6/2), trung tâm đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc hóa chất do thuốc diệt chuột, thuốc diệt cỏ, hóa chất ăn mòn.

Theo bác sĩ nguyễn Anh Tuấn ở Trung tâm chống độc, đây là ca bệnh ngộ độc khá hy hữu. Tuy nhiên, may mắn, tình trạng ngộ độc không quá nặng, bởi lượng thuốc này đã được pha loãng, xịt trên diện rộng nên lượng thuốc bám vào quả không nhiều. Dù vậy, bệnh nhân vẫn phải tiếp tục được theo dõi điều trị trong vài ngày tới.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó, bố của bệnh nhân có pha thuốckích thích tăng trưởng để phun cho cây, người con do không biết đã hái quả ăn. Sau ăn khoảng 30 phút, bệnh nhân có biểu hiện bị kích thích, nôn ói nhiều. Gia đình hỏi ra mới biết con vừa hái quả trên cây ăn nên đã đưa ngay nạn nhân đến bệnh viện.

Cũng theo Trung tâm Chống độc, từ 28 Tết (tức ngày 6/2), trung tâm đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc hóa chất do thuốc diệt chuột, thuốc diệt cỏ, hóa chất ăn mòn. Hiện vẫn còn 3 ca nặng đang điều trị. Các trường hợp này đa phần đều do tự tử, bệnh lý nặng cộng với sự không hợp tác nên điều trị thường kéo dài, rất khó khăn.

Theo Người Lao Động

Ý kiến bạn đọc ()