Nghi phạm có thể đã giấu thi thể Nhật Linh trong xe cắm trại

Thứ bảy, 15/4/2017 10:42 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cảnh sát tỉnh Chiba đã tịch thu 2 chiếc xe của nghi phạm Shibuya vì cho rằng chúng có liên quan đến vụ bắt cóc và sát hại bé Nhật Linh.

Báo Asahi của Nhật đưa tin, cảnh sát tỉnh Chiba đã tịch thu 2 chiếc xe của nghi phạm Shibuya bao gồm một chiếc xe hơi trong bãi đỗ xe chung cư và một chiếc xe trắng chuyên dụng khi đi cắm trại, đỗ ở bãi xe gần nhà.

nghi-pham-co-the-da-giau-thi-the-nhat-linh-trong-xe-cam-trai

Cơ quan chức năng tịch thu xe cắm trại của Shibuya Yasumasa. 

Quản lý bãi đỗ xe cho biết Shibuya Yasumasa thuê chỗ đỗ chiếc xe cắm trại từ 5 năm trước và chỉ dùng phương tiện này vài lần trong một năm. Một cư dân sống tại khu vực đó còn kể từng thấy đèn của chiếc xe này được bật trong suốt vài giờ. 

Cơ quan chức năng tin rằng Nhật Linh bị bắt cóc ngay sau khi rời nhà đến trường vào sáng 24/3, nghi phạm có thể đã giấu cô bé trong chiếc xe cắm trại. Phía cảnh sát đang xác minh liệu có phải Shibuya đã sử dụng chiếc xe trên để phi tang thi thể và các đồ dùng của Linh hay không. 

Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ vào 8h sáng, ngày 14/4. Nghi phạm từng là chủ tịch hội phụ huynh học sinh ở trường tiểu học mà bé Nhật Linh cũng như con của ông ta đang theo học. Người này sống cách nhà bé Linh khoảng 300m và tham gia công việc giám sát các học sinh từ nhà đến trường hàng ngày trong vòng hai năm nay. Tuy nhiên, vào ngày bé Linh mất tích trên đường đi học, Shibuya không tham gia hoạt động trên.

Nghi phạm giám sát trẻ đi học hôm 5/4

Đêm 24/3, khi gia đình Lê Thị Nhật Linh thông báo em bị mất tích trên đường đến trường, chính nghi phạm đã cùng cư dân địa phương tham gia tìm kiếm ở quanh khu vực lân cận và sau đó 10 ngày, Shibuya còn đứng ra kêu gọi quyên góp, hỗ trợ gia đình đưa thi thể bé Linh về nước an táng. Trước đó, kết quả giám định cũng cho thấy ADN của ông ta trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã được tìm thấy của bé Linh. 

Sau khi bắt vào sáng qua, nghi phạm đã sử dụng quyền im lặng trong cuộc thẩm vấn của các nhà điều tra. Động cơ của người này hiện chưa được làm rõ.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt sinh sống tại Nhật Bản bị mất tích và bị sát hại trên đường đi học vào ngày 24/3. Cảnh sát xác định Linh thiệt mạng do bị siết cổ đến ngạt thở và hung thủ đã ra tay ở một địa điểm khác trước khi bỏ lại thi thể không quần áo của em bên một bờ kênh thành phố Abiko, cách nhà 10 km. Chiều 31/3, lễ tang Nhật Linh được tổ chức tại nhà riêng ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Hôm 3/4, gia đình đã đưa thi thể bé Linh về an táng tại quê nhà Hưng Yên.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()