Thứ tư, 15/2/2017, 09:17 (GMT+7)

Ngã vào nồi cháo, bé trai 19 tháng tử vong

Chồm tới xem nồi cháo đang nấu sôi sùng sục trên bếp rồi trượt chân ngã vào, bé trai 19 tháng tuổi ở Cà Mau nguy kịch rồi qua đời.

Bệnh nhi vừa trút hơi thở cuối cùng ngày 14/2 sau gần một tháng cấp cứu hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM). "Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng bé vẫn không qua khỏi", một bác sĩ cho biết.

Theo các bác sĩ, nạn nhân nhập viện trong tình trạng bỏng gần 50% diện tích cơ thể, nhiều vị trí vết bỏng sâu khiến bé sốc bỏng. Trong suốt thời gian nằm viện, bé liên tục mê man, trụy tim mạch, trụy hô hấp và những biến chứng khác. 

Người nhà cho các bác sĩ biết, tai nạn xảy ra khi nhà nấu nồi cháo to. Bé đi đến gần, chồm vào xem rồi trượt chân ngã vào trong. Khi người nhà phát hiện và lôi ra ngoài và đưa đi bệnh viện, lớp cháo vẫn còn bám trên da.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết đây không phải lần đầu tiếp nhận trẻ bỏng nặng do ngã vào nồi cháo. Một số trường hợp khác, bé ngã vào nồi canh, nồi nước sôi hoặc với tay lên quầy kệ có để bình nước nóng khiến nước đổ lên đầu.

Từ những tai nạn trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh phải hết sức cẩn trọng với những bé ở tuổi mới biết đi.

Phương Lâm 

Ý kiến bạn đọc ()