Thứ năm, 12/4/2018, 18:07 (GMT+7)

Nam sinh lớp 10 ở Sài Gòn tự tử vì áp lực học hành

Quá áp lực vì việc học không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình, một nam sinh lớp 10 với học lực giỏi đã tự tử.

Sáng 12/4, ông Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng THCS - THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP HCM) cho biết hai hôm trước, một nam sinh lớp 10 ở trường này đã nhảy từ lầu 4 trong trường xuống đất. Nam sinh quê Đăk Lăk vừa vào học tại trường được một kỳ và kết quả trung bình môn đạt 8,9 điểm.

Em đã để lại một bức thư tuyệt mệnh cho biết đang chịu áp lực lớn từ việc học do không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình.

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh: Nguyễn Phạm.

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh: Nguyễn Phạm.

Theo tường trình của trường, khoảng 5h15 ngày 10/4, các thầy giáo nội trú phát hiện nam sinh này trên mái tôn lầu bốn dãy phòng học của trường. Các thầy có gọi nhưng em không nghe nên đã cho hai học sinh cùng lên mái tôn để thuyết phục nam sinh này. Họ báo bảo vệ để chuẩn bị sẵn chăn, nệm đỡ em.

Khi lên mái, một học sinh tiến gần đến nam sinh này khuyên nhưng em này không trả lời, chỉ khóc rồi cười. Bất ngờ, nam sinh lùi lại rồi quay đầu chạy tới mái tôn, lao mình xuống đất. Được đưa đi cấp cứu nhưng em đã tử vong. Gia đình đã đưa thi thể em về quê an táng.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Khuyến thừa nhận nhà trường có trách nhiệm trong sự việc này. Theo ông Tín, mỗi lớp đều có một giáo viên quản nhiệm theo sát học sinh cả ngày, nắm bắt tâm tư, cuộc sống của các em.

"Tuy nhiên, trường chưa làm đến nơi đến chốn việc này, chăm sóc chưa toàn diện nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc. Chúng tôi phải có thay đổi để kịp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em, nhất là trường hợp bất ổn tâm lý", ông Tín nói.

THCS-THPT Nguyễn Khuyến là trường tư thục nổi tiếng ở TP HCM với tỷ lệ đỗ đại học hằng năm gần như tuyệt đối, hiện có hơn 6.000 học sinh theo học ở bốn cơ sở. Nơi này từng là "hiện tượng" của giáo dục thành phố khi phụ huynh các tỉnh ùn ùn tìm đến xin học cho con.

Lê Nam   |  

Ý kiến bạn đọc ()