Thứ tư, 11/10/2017, 15:49 (GMT+7)

Nam giới Hàn Quốc chuộng đi giày cao gót hơn nữ giới

Đàn ông xứ sở kim chi thường đi giày cao khoảng 5-6 cm, trong khi phụ nữ tại đất nước này ngày càng thích đi giày thấp.

nam-gioi-han-quoc-chuong-di-giay-cao-got-hon-nu-gioi

Các cửa hàng bán giày cao gót cho nam giới ngày càng mọc lên nhiều ở Hàn Quốc.

Theo các số liệu thị trường mới công bố, giày cao gót dành cho nam giới đang được bán rất chạy tại Hàn Quốc. 43 nghìn đôi giày cao gót dành cho đàn ông đã được bán ra trong năm ngoái tại xứ sở kim chi, tăng vọt so với 36 nghìn đôi vào năm 2014, kênh tin tức của đài MBC đưa tin.

Không giống như giày cao gót của nữ giới, giày cho nam giới được thiết kế để nâng chiều cao của người đi một cách kín đáo hơn. Nhìn từ xa, trông chúng không khác gì một đôi giày da thông thường.

Một đôi giày cao gót cho đàn ông có gót bên ngoài cao 4 cm nhưng bên trong có thể còn được lót để cao thêm 2-3 cm tùy nhu cầu của người mua.

nam-gioi-han-quoc-chuong-di-giay-cao-got-hon-nu-gioi-1

Đàn ông Hàn đi giày cao gót để tăng chiều cao lẫn sự tự tin.

Giày cao gót cho đàn ông có niên đại từ thế kỷ thứ 10 tại Ba Tư. Elizabeth Semmelhack, giám sát viên cao cấp của bảo tàng Bata ở Toronto, Canada, cho biết đàn ông Ba Tư thường dùng loại giày này khi cưỡi ngựa.

Tuy nhiên, ngày nay, đàn ông Hàn Quốc đi giày cao gót với nhu cầu làm đẹp. Trong khi đó, phụ nữ lại đang có xu hướng đi những đôi giày gót thấp hơn để thoải mái. Một số cửa hàng tại Hàn cho biết đang bị giảm 50% doanh số với những đôi cao hơn 7 cm.

nam-gioi-han-quoc-chuong-di-giay-cao-got-hon-nu-gioi-2

Các mẫu thiết kế giày cao gót cho nữ giới ở Hàn Quốc đang có xu hướng giảm.

Một chủ cửa hàng nói với MBC rằng phụ nữ bây giờ thích đi gót cao 4-5 cm, còn đàn ông thường đi đôi cao khoảng 5-6 cm. Sự quan tâm của phụ nữ Hàn Quốc đối với giày cao gót cũng giảm hẳn rõ rệt. Một công ty thiết kế giày tại nước này từng cho ra 46 mẫu vào năm 2009 nhưng hiện tại chỉ sản xuất 14 mẫu giày cao gót mỗi năm.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()