Thứ bảy, 24/12/2016, 10:32 (GMT+7)

Mua quà Giáng sinh cho chó nhiều hơn cho bạn trai

Cô gái trẻ người Anh xem hai con chó cưng như con và không tiếc tiền mua quà cho chúng vào Giáng sinh. 

Vikki hạnh phúc bên hai con cún cưng. Ảnh:

Vikki hạnh phúc bên hai con cún cưng. Ảnh: HotSpot Media

Vikki Jose, 26 tuổi, hiện làm trợ lý chăm sóc sức khỏe, sở hữu hai con chó cưng là Harvey, 4 tuổi, và Lola, 2 tuổi và xem chúng như con mình. 

Mỗi năm, cứ đến dịp Giáng sinh, Vikki lại lên danh sách những điều ước từ ông già Noel cho hai con cún cưng rồi tự mình biến chúng thành sự thực. Suốt 4 năm qua, Vikki, sống ở Newcastle, đã chi hơn 10.000 bảng Anh (khoảng gần 15.000 USD) cho những con chó mà cô yêu quý. 

Người phụ nữ trẻ cũng vui vẻ thừa nhận số tiền ấy còn nhiều hơn cả phần tiền cô bỏ ra để mua quà cho bạn trai 3 năm Jack Cassidy. 

"Gia đình và bạn bè nghĩ tôi bị điên khi quá cưng chiều mấy con vật. Nhưng tôi không xem chúng là chó, mà là những con người bị mắc kẹt trong hình hài của chó mà thôi. Với tôi, chúng là con và là điều tuyệt vời nhất trong đời. Cứ đến cuối tháng, nếu còn dư 100 bảng, tôi sẽ đi mua cho chúng nhiều món đồ chơi. Chúng cũng đem lại cho tôi một thứ tình yêu vô điều kiện", Mirror dẫn lời Vikki nói. 

mua-qua-giang-sinh-cho-cho-nhieu-hon-cho-ban-trai-1

Harvey và Lola thường ngập trong đồ chơi nhân các dịp lễ trong năm. Ảnh: HotSpot Media

Vikki bắt đầu mua quà Giáng sinh cho hai con chó cưng từ hồi tháng 9. Năm nay cô mua tổng cộng 100 món quà, bao gồm đồ chơi, quần áo, chăn đệm mới, đai đeo cổ. 

"Người ta có thể nghĩ tôi quá nuông chiều chúng, nhưng cái khoảnh khắc được nhìn thấy gương mặt chúng sáng lên khi được nhận một món đồ chơi mới thật khó diễn tả. Người ta có thể chi hàng nghìn bảng chuẩn bị Giáng sinh cho con, vậy tại sao lại không thể là một con thú cưng? Harvey và Lola giống như các con tôi, vì thế tôi không thấy có sự khác biệt nào".

Mỗi tuần Vikki làm gần 38 tiếng và chi phần lớn khoản tiền lương nhận được cho hai con chó cưng. Mỗi tháng, cô thường tiêu 200 bảng vào tiền đồ ăn, quần áo, chăn đệm mới, đồ chơi cho hai con vật này. 

mua-qua-giang-sinh-cho-cho-nhieu-hon-cho-ban-trai-2

Harvey và Lola nằm ngủ trên chăn ấm đệm êm như những đứa trẻ. Ảnh: HotSpot Media

Không chỉ vào dịp Giáng sinh, những dịp lễ khác như Lễ Tạ ơn, Lễ Tình nhân, Ngày của Mẹ hay sinh nhật, Vikki đều không quên "nuông chiều" Harvey và Lola. 

"Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống mình sẽ ra sao nếu thiếu chúng. Người ngoài có thể cho rằng tôi bị điên, nhưng tôi chỉ quan tâm tới việc hai con chó của mình lúc nào cũng vui vẻ và thấy được yêu thương", Vikki khẳng định. 

Ý kiến bạn đọc ()