Thứ ba, 3/1/2012, 09:30 (GMT+7)

Mưa chim tái xuất tại Mỹ

Khoảng hai nghìn con chim rơi xuống một thành phố của Mỹ khi mọi người chuẩn bị đón năm mới trong đêm cuối cùng của năm 2011.

Xác một con chim trên đường phố tại thành phố Beebe, bang Arkansas, Mỹ hôm 1/1. Ảnh: ABC.

Xác một con chim trên đường phố tại thành phố Beebe, bang Arkansas, Mỹ hôm 1/1. Ảnh: ABC.

Trận mưa chim xảy ra tại thành phố Beebe, bang Arkansas, Mỹ, AP đưa tin. John Weeks, một cảnh sát trong thành phố cho biết, người dân thấy xác chim trên đường từ lúc 7h tối 31/12. Sau đó cảnh sát yêu cầu người dân không đốt pháo hoa vì cho rằng đó là nguyên nhân khiến chim rơi.

"Chúng tôi đang dọn dẹp xác chim. Chẳng ai biết chúng sẽ rơi tiếp hay không", Weeks nói.

Hàng nghìn con chim cũng rơi đúng vào đêm cuối cùng của năm 2010. Khi đó cảnh sát kết luận chúng rơi vì tiếng nổ và ánh sáng của pháo hoa.

Một số nhà khoa học cho rằng tiếng nổ và ánh sáng của pháo hoa có thể khiến chim hoảng sợ và ngã khỏi tổ hoặc cành cây. Song cũng nhiều người đoán chúng rơi vì ngộ độc hoặc căng thẳng. Thậm chí một số người còn lo sợ hiện tượng chim rơi hàng loạt là điềm báo trước của ngày tận thế.

Ba tuần trước vài nghìn con le hôi cổ đen rơi xuống hai thành phố thuộc bang Utah của Mỹ. Một số chuyên gia và quan chức phụ trách bảo vệ động vật hoang dã của bang Utah nhận định chim lao xuống khu vực có tuyết vì nhầm tưởng đó là ao, hồ hoặc sông. Trong quá trình di cư chim thường đáp xuống các nguồn nước để nghỉ ngơi. Vào buổi tối, những khoảng trống bị bao phủ bởi tuyết trở nên sáng hơn, khiến chúng trở nên giống hệt hồ nước khi chim quan sát từ trên không.

Linh Phong

 

 

Ý kiến bạn đọc ()