Một người thiệt mạng do nổ téc nước

Thứ tư, 26/6/2013 15:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Téc nước có thể tích 2000 lít đã nổ tung khiến một người tử vong tại chỗ tại xưởng sản xuất bia hơi Việt Hòa (Gia Lâm, Hà Nội).

7h30 sáng nay, người dân thôn Hạ, xã Dương Hà (huyện Gia Lâm, Hà Nội) nghe tiếng nổ lớn phát ra từ phía xưởng bia Việt Hòa, khi mọi người chạy đến thì thấy một nam thanh niên gần 40 tuổi nằm bất động dưới đất, quanh đầy máu. Bồn nước 2.000 lít làm bằng inox đặt trên thùng xe tải vỡ tan làm nhiều mảnh, văng tung tóe.

no-binh-nuoc-925385-1372234870_600x0.jpg
Bồn nước nổ tung nhưng vẫn nằm trên thùng xe tải. Ảnh: Phương Bắc

Anh Vi Ngọc Thạo (người lái xe tải) cho biết, do ở xưởng bia này có máy hàn nên sáng nay anh chở bồn nước bị thủng đến nhờ vá lại. Sau khi người thợ bơm khí vào, tìm được vị trí và đang xả khí ra để hàn thì bồn nước phát nổ.

"Người thợ hàn văng ra vài mét, đầu đập xuống đất, máu chảy rất nhiều. Tôi đưa anh ấy đi cấp cứu nhưng anh ấy không qua khỏi", anh Thạo chia sẻ.

Tại hiện trường, téc nước khoảng 2000 lít trên xe tải 1,5 tấn bị nổ tung phần nắp, nhiều mảnh vỡ vụn bắn xa hàng chục mét. Nắp téc bắn ra ra khoảng 4m, thùng phía sau xe tải bị móp nhẹ.

0

Những téc bằng inox tại khu vực sản xuất bia cũng bị sức ép và những mảnh vụn bắn vào gây móp mẹ. Ảnh: Phương Bắc

Cách hiện trường vài mét là khu vực sản xuất bia, với hàng chục téc nhôm có thể tích khoảng 2,3 khối nằm sát nhau. Nhiều téc bị sức ép của vụ nổ và mảnh vụn bắn vào nên bị xước, móp nhẹ.

Theo một số người dân, địa điểm xảy ra sự việc là nơi sản xuất bia, đã hoạt động được 3,4 năm nay, xưởng sản xuất này rất ít công nhân làm việc, tuy nhiên hàng ngày cho xuất xưởng hàng nghìn lít bia cỏ.

 Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Phương Bắc

Ý kiến bạn đọc ()